Góp ý dự thảo Quy định tiêu chuẩn chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng sở và tương đương

Cập nhật: 03-09-2013 | 00:00:00

Theo dự thảo, trưởng phòng phải có trình độ chuyên môn đại học chính quy trở lên, cao cấp chính trị hoặc cao cấp chính trị hành chính trở lên, ngoại ngữ có chứng chỉ B hoặc tương tương một ngoại ngữ thông dụng, tin học văn phòng, bổ nhiệm lần đầu không quá 45 tuổi, trường hợp đặc biệt và cần thiết thì không quá 50 tuổi, có thời gian công tác từ 5 năm trở lên phù hợp với lĩnh vực được phân công. Cấp phó trưởng phòng thì ngoài những điều kiện bắt buộc tương tự như trưởng phòng thì về trình độ chính trị phải từ trung cấp trở lên, có quá trình công tác từ 3 năm trở lên. Về độ tuổi thì bổ nhiệm lần đầu không quá 40 tuổi, trường hợp đặc biệt và cần thiết thì không quá 45 tuổi…

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố đã có đóng góp ý kiến để dự thảo hoàn thiện hơn, nhất là góp ý về trình độ nên quy định đại học trở lên là được, độ tuổi cần quy định rõ nam, nữ.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter