GS Ngô Bảo Châu nhận danh hiệu “Công dân ưu tú” thứ 11 của Hà Nội

Cập nhật: 05-09-2010 | 00:00:00

Chiều 4-9, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã được đặc cách nhận danh hiệu “Công dân ưu tú” thứ 11 của thủ đô. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã trao tặng danh hiệu này cho GS Ngô Bảo Châu.

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Thảo cho biết: Lãnh đạo thành phố hết sức vui mừng khi nghe tin GS Ngô Bảo Châu giành được giải thưởng Fields danh giá. Việc này cùng với sự kiện khu di tích Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới là những sự kiện trọng đại của thành phố chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

  GS Ngô Bảo Châu và Chủ tịch UBMD thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo

“Danh hiệu Công dân thủ đô ưu tú được trao cho GS Ngô Bảo Châu là danh hiệu cao quý nhất được trao cho một cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố.” - Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng mong GS Ngô Bảo Châu có thể kêu gọi được nhiều những nhà khoa học nổi tiếng thế giới đến Việt Nam, tham gia giúp đỡ cho sự phát triển của khoa học nước nhà.

 

Chia sẻ tại buổi lễ, GS Ngô Bảo Châu tâm sự: “Dù đi đâu thì gốc rễ của tôi vẫn là người Hà Nội, tôi luôn hướng về Hà Nội. Tôi cảm thấy hết sức vinh dự khi nhận được danh hiệu công dân thủ đô ưu tú.”

 

GS Ngô Bảo Châu là người được đặc cách trở thành “Công dân thủ đô ưu tú” thứ 11 của thủ đô. Danh hiệu “Công dân thủ đô ưu tú” đã được trao tặng cho 10 cá nhân tiêu biểu vào ngày 28-8, tại Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hà Nội.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter