Hạ giá nhà ở cho người thu nhập thấp ở mức thấp nhất

Cập nhật: 08-02-2012 | 00:00:00

(BDO) Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung trong buổi họp triển khai đề án xây dựng nhà ở an sinh xã hội Becamex giai đoạn 2011-2015 vào sáng nay (8-2) (ảnh). Buổi họp có sự tham dự, giải trình và kiến nghị của đơn vị chủ đầu tư là Tổng Công ty  Becamex IDC cùng các sở, ngành liên quan.

 Theo đề án, tổng diện tích xây dựng là 130 ha, tổng số căn hộ: 64.700 căn, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 167.000 người. Tổng vốn đầu tư khoảng 10.830 tỷ đồng. Đối tượng được thuê, mua sở hữu căn nhà gồm: công nhân, nông dân nghèo, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang chưa có nhà ở, nông dân vùng đô thị, người dân diện tái định cư. Giá bán căn hộ thành phẩm khoảng dưới 120 triệu đồng/ căn 30m2.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các đơn vị hữu quan đã đề xuất hướng để thực hiện đề án từ nguồn vốn xây dựng, khảo sát đúng đối tượng thu nhập thấp, quản lý khu chung cư sau khi hoàn tất. Phát biểu chỉ đạo, ông Lê Thanh Cung cho rằng: Đây là đề án có ý nghĩa an sinh xã hội tốt, thu hút, tạo điều kiện để người lao động gắn bó với tỉnh nhà nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng, phát triển đô thị văn minh, hiện đại. Để thực hiện tốt đề án, cần rà soát lại chủ trương mà Chính phủ cho phép một số tỉnh làm điểm nhà ở cho người thu nhập thấp trong đó có Bình Dương; thực hiện bám sát theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; vận dụng tốt nhất chính sách ưu tiên, hạ giá thành thấp nhất nhà ở dành cho người thu nhập thấp; kết nối hạ tầng theo quy hoạch đồng bộ. Trước mắt, năm nay chọn Mỹ Phước, thị xã TDM và Thuận An làm điểm; cần tạo được sự hấp dẫn cho những khu nhà ở này bằng các công trình phúc lợi xã hội, đi lại làm việc bằng xe buýt. Về tên gọi, nên đổi thành Khu dân cư đô thị 1, 2, 3… chứ không nên gọi nhà ở an sinh xã hội.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter