Hà Nội không mua xe công, xây trụ sở trong năm 2013

Cập nhật: 12-12-2012 | 00:00:00

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định, năm 2013 thành phố sẽ thực hiện triệt để tiết kiệm, không mua ôtô con, xây mới trụ sở làm việc... Khoản 81 tỷ đồng đã bố trí chi cho hạng mục này sẽ dành xây dựng hạ tầng nông thôn mới.

Tại hội nghị bàn giao chỉ tiêu kinh tế xã hội ngày 11-12, UBND thành phố Hà Nội đã giao 13 chỉ tiêu xã hội và đô thị - môi trường, tổng biên chế chi tiết của năm 2013 đến lãnh đạo các quận, huyện, thị xã. Thành phố cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khẩn trương giao chỉ tiêu kế hoạch cụ thể tới các đơn vị trực thuộc trước ngày 25-12.

  Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo khẳng định, năm 2013 là năm bản lề thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015, UBND thành phố Hà Nội sẽ kiên trì các giải pháp tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội; tạo bước đột phá trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và tạo việc làm...

Năm tới cũng được lãnh đạo thành phố xác định là “Năm kỷ cương hành chính”, áp dụng các biện pháp nhằm tạo bước chuyển mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Đồng thời, tập trung cải cách thủ tục hành chính, tăng cường tính công khai, minh bạch, kiện toàn và nâng cao chất lượng phục vụ của cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân.

Lãnh đạo thành phố cũng khẳng định tăng cường phân cấp trong quản lý đô thị và kinh tế xã hội, phân cấp theo hướng rõ việc, rõ người, rõ địa chỉ trách nhiệm. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị không chi duyệt cho xây dựng trụ sở mới, mua xe công, cử cán bộ đi nước ngoài, những dự án chưa cấp thiết để thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra năm 2013. Khoản 81 tỷ đồng đã bố trí chi cho hạng mục này sẽ dành cho xây dựng hạ tầng nông thôn mới

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter