Hà Nội nắng đẹp, TP. Hồ Chí Minh đề phòng triều cường đạt đỉnh

Cập nhật: 10-10-2014 | 09:10:08

Ngày kỷ niệm giải phóng Thủ đô (10-10), thời tiết Hà Nội có nắng vàng và gió Thu dịu mát nhờ sự bao trùm của khối khí lạnh khô.

Hà Nội nắng đẹp trong ngày kỷ niệm giải phóng Thủ đô 10-10.

Nắng với cờ và hoa khiến đường phố Hà Nội hôm nay thêm phần rực rỡ.

Không những khô ráo mà nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ ở mức 32 độ C, người dân cảm nhận tiết trời rất đẹp của mùa Thu và thêm hào hứng để tham gia các hoạt động ngoài trời như triển lãm ảnh, hội sách mùa Thu…

Ban ngày trời nắng, nhưng về đêm, hiện tượng phát xạ nhiệt lại diễn ra mạnh mẽ khiến nhiệt độ về đêm và sáng tại Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc xuống khá thấp, chỉ còn khoảng 17-19 độ C ở các tỉnh vùng núi và từ 20-22 độ C ở vùng đồng bằng.

Thời tiết ở các tỉnh thành Nam Bộ có xu hướng tốt lên, trời nắng với nền nhiệt độ tăng nhẹ. Chiều và tối mai có mưa rào và dông khoảng 1/3 diện tích khu vực. Nhiệt độ thấp nhất ban đêm từ 23-26 độ C, cao nhất trưa mai từ 30-33 độ C.

Riêng khu vực Thành phố Hồ Chí Minh cần đề phòng tình trạng ngập nặng và ngập sâu trên các tuyết đường, nhất là các vùng ven kênh rạch và trũng thấp.

Do hiện nay mực nước trên các sông và kênh rạch đang khá cao và còn tiếp tục tăng lên trong những ngày sắp tới, với mực nước lên theo triều sẽ đạt đỉnh vào tầm sáng sớm và chiều tối, dao động trong khoảng từ 1.55-1.60m, vượt mức báo động 3.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 10-10 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi 17-19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế phía Bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; phía nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.

(Nguồn: TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter