Hà Tĩnh: Khánh thành tháp chuông đền thờ Đồng Lộc

Cập nhật: 03-01-2011 | 00:00:00

Ðến dự buổi lễ có các ông: Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Uông Chu Lưu - Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Phúc - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo nhân dân địa phương.

Vẽ đẹp lung linh nơi tháp chuông Đồng Lộc trong đêm khánh thành

Công trình tháp chuông đền thờ Ðồng Lộc gồm có 7 tầng, 8 mái, có độ cao 36,6m. Chuông nặng 5,7 tấn, đường kính 1,95m, cao 3,7m. Tháp chuông do Trường đại học Kiến trúc Hà Nội thiết kế. Công  trình  có  số  tiền  đầu  tư  27  tỷ đồng,  100% là đóng góp công đức của các tổ chức doanh nghiệp và nhân dân. Công trình thể hiện lòng biết ơn những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Ngã ba Ðồng Lộc đã trở thành địa chỉ đỏ đối với đồng bào cả nước, là nơi có sức thu hút đối với nhân dân  và du khách quốc tế. 

Lối cầu thang dẫn lên đình tháp chuông

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Huy Rứa ôn lại truyền thống hào hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc, trong đó có Ðồng Lộc - nơi hàng trăm, hàng nghìn người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống cùng sự sự hy sinh vô cùng oanh liệt của 10 nữ thanh niên xung phong anh hùng.

Ngã ba Ðồng Lộc đã trở thành biểu tượng chói lọi của ý chí và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, biểu tượng tuyệt vời của nghệ thuật chiến tranh nhân dân. Nơi đây mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của ý chí và sức mạnh Việt Nam.   Từ nay tiếng chuông đền thờ Đồng Lộc sẽ chính thức ngân vang

Từ nay tiếng chuông tại tháp chuông đền thờ Đồng Lộc sẽ ngày ngày vang vọng theo ngọn gió giữa đất trời mang đến âm vang với người còn sống, vọng sâu vào lòng đất như lời ru giấc ngủ ngàn năm cho "10 bông hoa trinh trắng" và hàng ngàn liệt sỹ đang yên nghỉ nơi mảnh đất hào hùng này.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter