Hai bé gái 9 tuổi lập kỷ lục đi trên cánh máy bay

Cập nhật: 23-08-2013 | 00:00:00

Hai bé gái 9 tuổi người Anh vừa lập kỷ lục đội hình những người đi trên cánh máy bay nhỏ tuổi nhất khi hoàn tất màn biểu diễn thót tim trên khu vực Gloucestershire, phía Tây London. (Xem video clip)

Rose Powell và Flame Brewer, là chị em họ, đã bay cách nhau chỉ vài mét tại khu vực trường bay Rendcomb.

Họ chính là thế hệ thứ ba trong gia đình thực hiện màn biểu diễn đứng trên cánh máy bay giữa không trung. Chiếc máy bay thuộc sở hữu của phi công Vic Norman và cũng là ông của hai em.

Năm 2009, anh của Flame là Tiger đã trở thành người trẻ nhất biểu diễn đứng trên cánh máy bay dưới sự điều khiển của ông. Khi đó Tiger mới 8 tuổi.

Rose, một học sinh tại trường Thomas’s ở Fulham, phía Tây London cho biết anh họ của mình đã nảy ra ý tưởng này và nó đúng là “trải nghiệm hiếm có trong đời”.

“Khi máy bay cất cánh, cảm giác thật là sợ, nhưng nếu bạn thích những chuyến du ngoạn cảm giác mạnh thì giai đoạn cất cánh quả thực vô cùng tuyệt”, Rose nói. “Khoảnh khắc thú vị nhất có lẽ là lúc cất cánh, hoặc khi thực hiện màn chụp ảnh siêu phụ nữ”.

Flame thì cho biết: “Cảm giác là vô cùng thích thú và gió rất mạnh. Lúc thích nhất là được ở trong không trung”.

Cặp đôi này muốn thực hiện màn trình diễn mạo hiểm để quyên góp tiền và kêu gọi sự chú ý tới quỹ Duchenne Children's Trust, chuyên quyên tiền cho những nghiên cứu về căn bệnh gen chết người loạn dưỡng cơ Duchenne, mà cậu bạn 6 tuổi Eli Crossley đang mắc phải.

Một số hình ảnh về màn biểu diễn của hai bé gái:

     Theo Dân trí
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter