Hai lính Mỹ bị cảnh sát Afghanistan bắn chết

Cập nhật: 26-10-2012 | 00:00:00

Tình trạng tấn công “nội bộ” ở Afghanistan đang ở mức báo động khi hơn 50 lính NATO bị bắn chết thời gian qua.

 Binh sĩ NATO đang là mục tiêu của các cuộc tấn công nội bộ tại Afghanistan Ngày 25-10, quân đội Mỹ xác nhận vụ việc cảnh sát Afghanistan nổ súng vào lực lượng NATO làm hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

Vụ đụng độ mới nhất này xảy ra ở tỉnh Uruzgan, miền Trung Afghanistan và đây là vụ đầu tiên kể từ ngày 30-9 sau một cuộc đọ súng giữa lực lượng NATO và cảnh sát Afghanistan làm 5 người thiệt mạng, trong đó có một binh sĩ Mỹ và một nhà thầu dân sự.

Cuộc chiến ở Afghanistan đang chứng kiến tình trạng gia tăng báo động các vụ tấn công "nội bộ" trong năm nay với hơn 50 binh sĩ thuộc Lực lượng Hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) của NATO do Mỹ đứng đầu bị bắn chết mà thủ phạm là các thành viên thuộc lực lượng cảnh sát và quân đội Afghanistan.

NATO đang nỗ lực bàn giao trách nhiệm an ninh cho phía Afghanistan trước khi các lực lượng nước ngoài tham chiến rút khỏi quốc gia này vào cuối năm 2014.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter