Hai ngư dân sống sót kỳ diệu sau 6 tuần trôi dạt trên biển Thái Bình Dương

Cập nhật: 20-05-2020 | 10:09:37

Chiếc thuyền nhỏ của hai ngư dân được phát hiện tại Namoluk, một bãi san hô nhỏ thuộc Quốc đảo Micronesia, cách nơi hai ngư dân này khởi hành 1.600km.


Quần đảo Marshall. (Nguồn: AFP)

Ngày 14/5, nhà chức trách của Quần đảo Marshall thông báo tìm thấy hai ngư dân sau 6 tuần trôi dạt trên biển tại một bãi san hô tại Tây Thái Bình Dương.

Chiếc thuyền nhỏ của hai người được phát hiện tại Namoluk, một bãi san hô nhỏ thuộc Quốc đảo Micronesia, cách nơi hai ngư dân này khởi hành 1.600km.

Bộ trưởng Y tế của quần đảo Marshall Jack Niedenthal cho biết các ngư dân được tìm thấy trong tình trạng rất gầy yếu sau 40 ngày trôi dạt trên biển. Ngoài 2 ngư dân trên còn một người nữa đi cùng nhưng hiện chưa được tìm thấy.

Ba ngư dân này rời Đảo Ebeye thuộc quần đảo Marshall đi đánh bắt cá vào ngày 2/4 nhưng động cơ bị hỏng khiến thuyền trôi dạt trong điều kiện thời tiết gió to, sóng lớn.

Trước đó, Lực lượng tuần duyên của Mỹ và Quần đảo Marshall đã tiến hành tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Trước đây, từng có lần tìm thấy người sống sót sau thời gian dài trôi dạt ở khu vực Tây Thái Bình Dương do khu vực này có nhiều đảo và quần đảo cách nhau rất xa.

Năm 2006, ba người Mexico đã được cứu gần Quần đảo Marshall sau 9 tháng trôi dạt trên biển. Năm 2014, một người Salvado bị đắm tàu cũng được tìm thấy trong khu vực này sau 16 tháng trên biển.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter