Hải Phòng kiểm điểm, kỷ luật 50 cán bộ sau vụ cưỡng chế đầm tôm

Cập nhật: 29-03-2012 | 00:00:00

Ngày 29-3, Thành ủy TP Hải Phòng cho biết, đã tiến hành kiểm điểm kỷ luật 50 cán bộ công nhân viên, đảng viên và 25 tổ chức, đơn vị liên quan đến việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 10-2 trước đó.

Thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10-2-2012 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, ngày 27-3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã tiến hành họp, nghe Ủy ban Kiểm tra Thành ủy báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý các tập thể và cá nhân có liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất NTTS không đúng pháp luật tại xã Vinh quang - Tiên Lãng.

 Sau vụ cưỡng chế đầm tôm Đoàn Văn Vươn đã có 50 cán bộ liên đới bị kỷ luật. Cũng tại cuộc họp ngày 27-3, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền và Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP cũng tự nhận hình thức tự kiểm điểm trách nhiệm vì liên đới trong việc đồng thuận với UBND huyện tiến hành cưỡng chế hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn (ông Vươn đã bị khởi tố tội danh “Giết người” khi chống trả lại lực lượng cưỡng chế khiến 6 cán bộ chiến sĩ quân đội, công an bị thương trong ngày 5-1).

Thành ủy Hải Phòng cho biết, tính đến ngày 25-3 đã có 50 cán bộ, đảng viên, nhân viên và 25 tổ chức có liên quan đã tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm túc, đảm bảo thời gian và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy.

Đặc biệt, huyện Tiên Lãng đã có 16 tổ chức và 17 cá nhân bị kiểm điểm và xử lý kỷ luật.  Đối với các cơ quan, ban, ngành thành phố đã có 9 tổ chức và 33 cá nhân tiến hành kiểm điểm sâu sắc, coi đây là một bài học để rút kinh nghiệm cho công tác sau này, 12 đảng viên đã bị xử lý kỷ luật với các hình thức với mức độ khác nhau đối với từng cá nhân sai phạm.

Theo Thành ủy Hải Phòng, đến thời điểm hiện tại các tổ chức đã kiểm điểm nghiêm túc, và rút kinh nghiệm sâu sắc gồm: Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Đảng ủy Văn phòng UBND thành phố, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy Công an thành phố, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Đảng ủy Ban Tuyên giáo Thành ủy…

Thực hiện kết luận, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hải Phòng đã thông qua bản báo cáo tự kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đồng thời thông qua nghị quyết thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố bằng hình thức khiển trách, đặc biệt 2 cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý là lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter