Hải quan Bình Dương: Tập huấn áp dụng phần mềm quản lý kho ngoại quan

Cập nhật: 25-07-2013 | 00:00:00

(BDO) Ngày 25-7, Hải quan Bình Dương tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai áp dụng phần mềm quản lý kho ngoại quan cho  trên 250 cán bộ công chức hải quan các tỉnh, thành và Trường Hải quan Việt Nam.

Tính đến nay, cả nước có 21 tỉnh, thành phố được Tổng cục Hải quan cho phép thành lập kho ngoại quan với 110 kho. Trong đó, các địa phương như TP.HCM, Hải Phòng và Bình Dương có số lượng kho ngoại quan nhiều nhất với 18 kho. Trước đây, việc quản lý thủ công kho ngoại quan đã tạo ra nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động chung từ phía doanh nghiệp và công chức hải quan. Năm 2009, Hải quan Bình Dương bắt đầu nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng đề tài khoa học bằng phần mềm quản lý kho ngoại quan nhằm thống nhất công tác quản lý, vận hành và cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi đúng quy định pháp luật. Đề tài đượcTổng cục Hải quan nghiệm thu và phổ biến sử dụng trong toàn ngành từ năm 2010.

Tại hội nghị, tác giả đề tài Đỗ Thanh Phong –Cục Hải quan Bình Dương đã giới thiệu chung về phần mềm, công nghệ phát triển, phương pháp vận hành, hướng dẫn sử dụng dựa trên cơ sở dễ hiểu, dễ ứng dụng, phù hợp với thông lệ quốc tế và luật pháp hiện hành. Với phần mềm này, doanh nghiệp chỉ cần nhập mã dữ liệu hàng hóa, số lượng, chủng loại… theo đúng quy định khai báo hải quan, thì mọi thông tin xuất, nhập kho đều được thể hiện trên mạng máy tính, rất thuận lợi cho việc quản lý, vận hành mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu.

DUY CHÍ
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter