Hải quan Bình Dương: Truy thu trên 130 tỷ đồng tiền thuế nhờ áp dụng Hải quan Điện tử

Cập nhật: 25-12-2009 | 00:00:00

Năm 2009, Hải quan Bình Dương đã ra quyết định truy thu hơn 130 tỷ đồng tiền thuế, trong đó truy thu qua công tác giá 2,9 tỷ đồng; qua công tác xử lý vi phạm hành chính 9,3 tỷ đồng; từ hoạt động kiểm tra sau thông quan trên 70 tỷ đồng; truy thu khác như áp sai mã số, thay đổi mục đích sử dụng trên 52 tỷ đồng và đã nộp vào ngân sách trên 118 tỷ đồng, góp phần thắng lợi vào việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2009.

Đạt được kết quả trên là do đội ngũ cán bộ công chức hải quan đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và hiệu quả của chương trình cải cách, hiện đại hóa ngành hải quan. Các phần mềm điện tử đã nhanh chóng phát hiện các lỗi vi phạm trong quá trình khai báo thay vì “để lọt” hoặc chậm phát hiện so với phương pháp khai báo thủ công trước đây.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter