Hải quân Nga điều biệt đội tàu chiến tới Dải Gaza

Cập nhật: 25-11-2012 | 00:00:00

Theo Đài phát thanh nước Nga ngày 23-11, hải quân nước này đã điều một biệt đội tàu chiến trực thuộc hạm đội Biển Đen tới bờ biển của Dải Gaza. Nhiệm vụ của các tàu này được cho là di tản công dân Nga khỏi khu vực này.

“Biệt đội các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen, bao gồm các tàu tuần tiễu tên lửa Mat-xcơ-va, tàu tuần tiễu Smetliviy và các tàu đổ bộ cỡ lớn Novocherkassk và Saratov, tàu kéo MB-304 và một tàu chở dầu cỡ lớn Ivan Bubnov đã nhận được lệnh hiện diện tại khu vực phía Đông của biển Địa Trung Hải để chuẩn bị cho khả năng di tản công dân Nga khỏi Dải Gaza trong trường hợp bạo lực giữa Israel và người Palestine leo thang”, nguồn tin của Đài phát thanh nước Nga RIA khẳng định.

  Tàu chiến tên lửa Mat-xcơ-va của NgaCũng theo nguồn tin trên, trong thời gian này thủy thủ các tàu được điều đi tiếp tục thực hiện công việc huấn luyện như kế hoạch cũng như việc bảo trì các trang thiết bị và vũ khí.

Trong những ngày qua, tình hình tại Gaza đang diễn biến khá căng thẳng. Ngày 23-11 thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Israel và Hamas đang có hiệu lực nhưng binh sĩ Israel vẫn bắn chết một người đàn ông Palestine và làm 9 người khác bị thương tại bức tường dọc biên giới với Gaza.

Trước đó một ngày, với sự trung gian của Ai Cập, Israel và Hamas đã chấp thuận chấm dứt chuỗi 8 ngày giao tranh khiến hơn 100 người Palestine và 4 người Israel thiệt mạng. Đây được xem là vụ giao tranh đẫm máu nhất giữa hai bên trong vòng 4 năm qua.

Thủ tướng của Gaza Ismail Haniyeh kêu gọi các bên tôn trọng lệnh ngừng bắn trong khi quân đội Israel cho biết đang điều tra vụ việc. Theo quan chức y tế Gaza Adnan Abu Salmia thì nạn nhân bị bắn khi đang cùng một nhóm người tới hàng rào biên giới với Israel để thu gom các bộ phận của một chiếc xe Jeep của quân đội Israel bị phá hủy trong đợt giao tranh. Trong khi đó Israel cho rằng người này đã tìm cách xâm nhập trái phép lãnh thổ của mình.

Tổng hợp

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter