Hải quan tạm đình chỉ một cán bộ chống buôn lậu nghi nhận hối lộ

Cập nhật: 06-03-2021 | 15:43:10

Ông Ngô Văn Thụy, Đội trưởng Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3). (Nguồn: Báo Chính phủ)

Ngày 6/3, Tổng cục Hải quan cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Ngô Văn Thụy cán bộ của ngành để phục vụ điều tra của cơ quan công an.

Đồng thời, trên quan điểm xử lý nghiêm tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có), ngay sau khi nắm bắt thông tin Tổng cục Hải quan chỉ đạo Cục Điều tra chống buôn lậu và cá nhân có liên quan chủ động phối hợp, cung cấp thông tin, hồ sơ tới cơ quan cảnh sát điều tra.

Trước đó, ông Ngô Văn Thụy, Đội trưởng Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3) - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến nhận tiền hối lộ của một số nghi can trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả quy mô lớn do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Cơ quan điều tra hiện đã khởi tố, bắt tạm giam tổng cộng 39 bị can để điều tra về các tội: buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng giả, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ, nhận hối lộ, đưa hối lộ.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, xử lý./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter