Hải quân Việt-Trung tổ chức tuần tra liên hợp trên biển

Cập nhật: 23-06-2013 | 00:00:00

  Hải quân Nhân dân Việt Nam tuần tra trên biển. (Nguồn: TTXVN)Trong quá trình tuần tra, hai tàu HQ 01 và HQ 012 cùng các tàu Hải quân Trung Quốc sẽ luyện tập chung tìm kiếm cứu nạn và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động này.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với tàu Hải quân Trung Quốc, tàu HQ 011 và HQ 012 còn tham gia các hoạt động chào xã giao lãnh đạo chính quyền thành phố Trạm Giang, Bộ Tư lệnh Hạm đội Nam Hải; thăm quan tàu tuần tra liên hợp của Hạm đội Nam Hải và trao đổi kinh nghiệm hoạt động tuần tra trên biển; giao hữu thể thao và giao lưu văn nghệ với các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Hạm đội Nam Hải; tham quan một số danh lam, thắng cảnh ở thành phố Trạm Giang. Chuyến tuần tra chung với Hải quân Trung Quốc của tàu HQ 011 và HQ 012 nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa quân đội và hải quân hai nước Việt Nam-Trung Quốc; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp hoạt động trong thực hiện thỏa thuận về quy chế tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc, góp phần duy trì trật tự, an ninh trên Vịnh Bắc Bộ và trên các vùng biển của Việt Nam, từ đó tạo nên bầu không khí thân thiện, làm giảm thiểu các nguy cơ va chạm và xung đột trên biển./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter