Hải tặc đã đưa tàu Hoàng Sơn Sun về căn cứ tại Somalia

Cập nhật: 26-01-2011 | 00:00:00

Theo đại diện của Công ty Hoàng Sơn, đây là lần thứ 4 thủy thủ trên tàu liên lạc với công ty, điều này chứng tỏ việc liên lạc này không phải do thủy thủ bí mật gửi tin về mà có sự khống chế, chỉ đạo của bọn cướp biển. Chiều 24.1, công ty đã liên hệ với 2 đầu mối môi giới của Mỹ để tư vấn về giải pháp cứu thủy thủ, tàu và hàng. Việc đàm phán với cướp biển có thể kéo dài từ 2-3 tháng.

Công ty Hoàng Sơn cho biết, đơn vị này không mua bảo hiểm đối với tàu và thủy thủ đoàn trong trường hợp bị cướp biển. Dự kiến số tiền chuộc bọn hải tặc đưa ra là rất lớn, do đó Công ty Hoàng Sơn khó có thể huy động lượng ngoại tệ lớn trong thời gian ngắn. Công ty Hoàng Sơn đề xuất với các cơ quan, tổ chức ở T.Ư và địa phương cùng hỗ trợ công ty để giải cứu cho các thủy thủ.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Xuân Sơn, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Phòng thông tin thêm, Bộ Ngoại giao cũng đang liên lạc với các tổ chức hàng hải quốc tế, đồng thời yêu cầu đại sứ quán Việt Nam tại các nước trong khu vực giáp Somalia tích cực liên hệ kênh thông tin theo hướng đàm phán nộp tiền chuộc để giải thoát an toàn các thủy thủ và tàu đang bị giam giữ.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter