Hải vương cuốn

Cập nhật: 25-07-2013 | 00:00:00

Đây cũng là một món hấp khá ngon miệng và dễ thực hiện, nguyên liệu chính gồm tôm, hải sâm và sò điệp được cuốn trong những lá cải thảo xinh xắn và dễ thương.

 Nguyên liệu:

- 10 lá cải thảo

- 150g nõn tôm

- 100g hải sâm

- 5 con thịt sò điệp

- Gừng mài nhuyễn một ít

- Dầu mè, lòng trắng trứng

Cách làm:

- Cải thảo trụng sơ trong nước sôi héo, cho vài giọt dầu và chút muối, rồi xả lại nước lạnh, vắt ráo nước

 - Nõn tôm rửa sạch lấy chỉ đen, thấm cho ráo nước băm nhỏ – Hải sâm trụng sơ trong nước sôi thêm vài lát gừng, sau đó xả lại bằng nước lạnh cắt hạt lựu – Sò điệp cũng trụng sơ trong nước gừng và cũng cắt hạt lựu.

 - Cho tất cả hải sản vào tô nêm gia vị cho vừa ăn, thêm vào một tí gừng mài nhuyễn, lòng trắng trứng, dầu mè rồi trộn đều.

 - Trải lá cải thảo lên thớt múc vào một ít hải sản rồi cuốn lại, phần bẹ của cải thảo cắt bỏ (phần bẹ cải thảo dùng nấu canh hay ăn mì gói)

- Sắp những cuốn cải vào dĩa mang đi hấp cách thủy cho chín.

- Khi món ăn chín trong dĩa sẽ có phần nước tiết ra từ cải, trút phần nước này vào một cái xoong nhỏ, quậy bột năng cho vào để nước sanh sánh là được. Rưới phần sốt này lên mặt những chiếc cải cuốn, dùng nóng.

Theo Monngon

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter