Hàn Quốc có nữ tướng quân chiến đấu đầu tiên

Cập nhật: 18-12-2010 | 00:00:00

Bà Song, 52 tuổi, được bổ nhiệm vào Quân đoàn nữ lục quân năm 1981 và là chỉ huy các Lực lượng đặc biệt và chỉ huy tiểu đoàn tại Quân đoàn nữ lục quân và làm việc tại Bộ tư lệnh các Lực lượng phối hợp. Bà trở thành sỹ quan cấp tướng sau 29 năm kể từ khi được bổ nhiệm sỹ quan.

Hàn Quốc kể từ năm 2001 đến nay đã có 5 nữ tướng, nhưng họ đều xuất thân từ quân y. Bà Song là trường hợp được phong tướng đầu tiên cho 1 sỹ quan từ Quân đoàn nữ lục quân.

Theo báo chí Hàn Quốc, việc phong tướng này có ý nghĩa đặc biệt ở chỗ nó là kết quả của cuộc cải tổ quân đội được tiến hành trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. Phụ nữ được kỳ vọng sẽ phát huy hết khả năng của mình trong cả lĩnh vực an ninh và quốc phòng.

Mới đây, một đơn vị nữ đầu tiên cho quân đoàn đào tạo sĩ quan dự bị Hàn Quốc (ROTC) đã được thành lập tại một trường đại học nữ, thể hiện “sức mạnh nữ giới” trong quân đội.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter