"Hàn Quốc muốn đàm phán chân thành với Triều Tiên"

Cập nhật: 14-06-2013 | 00:00:00

  Tổng thống Triều Tiên Park Geun-hye. Hãng Kyodo dẫn thông cáo của Văn phòng báo chí Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Park Geun-hye đã nói với cựu Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đường Gia Triền rằng Hàn Quốc muốn Trung Quốc thuyết phục Triều Tiên tiến hành đàm phán "một cách chân thành."

Tại cuộc gặp ông Đường Gia Triền, bà Park Geun-hye cho biết Hàn Quốc "không muốn đàm phán chỉ để đàm phán với Triều Tiên, mà muốn đàm phán một cách chân thành."

Những bình luận của bà Park Geun-hye được đưa ra sau khi Triều Tiên hoãn vô thời hạn cuộc đàm phán liên chính phủ với Triều Tiên dự kiến diễn ra trong ngày 12/6 và nếu được tiến hành sẽ là cuộc đàm phán đầu tiên như vậy sau 6 năm qua.

Dự kiến, Tổng thống Hàn Quốc sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc để tiến hành hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 27/6.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter