Hàn Quốc sẽ đưa các doanh nhân tới Việt Nam trong tuần này

Cập nhật: 21-07-2020 | 14:07:33

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc tháng 11/2019. Ảnh minh họa. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, ngày 21/7, Hàn Quốc thông báo nước này có kế hoạch đưa các doanh nhân tới Việt Nam và Trung Quốc trong tuần này, thông qua các chuyến bay thuê bao, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã làm tê liệt gần như toàn bộ dịch vụ hàng không cũng như hoạt động đi lại của họ.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết theo kế hoạch trên, khoảng 570 doanh nhân của 240 công ty sẽ bắt đầu được đưa tới Việt Nam trên các chuyến bay thuê bao vào ngày 22/7.

Cho đến tháng 8, Hàn Quốc có kế hoạch đưa 1.500 lao động tới Việt Nam.

Trong khi đó, chuyến bay thuê bao tới Trung Quốc, chở theo 160 quan chức doanh nghiệp đến từ các công ty nhỏ và vừa, cũng sẽ cất cánh từ tỉnh Quảng Đông vào ngày 23/7.

Theo quy định, các doanh nhân sẽ phải cách ly hai tuần sau khi đặt chân tới Việt Nam và Trung Quốc. Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác thương mại lớn để loại bỏ những bất ổn trong kinh doanh cho các công ty địa phương.

Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của Hàn Quốc. Trong khi năm 2019, Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của nền kinh tế đứng thứ 4 châu Á này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter