Hàn Quốc: Triều Tiên từ chối trả lời điện thoại

Cập nhật: 12-06-2013 | 00:00:00

  Bà Kim Song-hye, Trưởng đoàn Triều Tiên, được một quan chức Hàn Quốc đón tiếp tại đường biên giới ngăn cách hai miền Triều Tiên vào hôm 9.6

Sau khi không đạt được tiếng nói chung trong việc tổ chức cuộc gặp gỡ cấp cao giữa hai nước, CHDCND Triều Tiên ngày 12.6 đã từ chối trả lời điện thoại của Hàn Quốc, được cho là gọi bằng đường dây nóng mà hai bên vừa nối lại.

“Chúng tôi gọi vào lúc 9 giờ sáng (giờ Hàn Quốc), nhưng phía Triều Tiên đã không bắt máy”, AFP dẫn lời Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo.

Bình Nhưỡng trước đó đã chuẩn bị gửi một phái đoàn sang biên giới vào ngày 12.6 để đến Seoul dự các cuộc đàm phán dự kiến kéo dài hai ngày ở khách sạn Grand Hilton.

Các cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên giữa hai nước trong sáu năm trở lại đây lẽ ra đã diễn ra, nhưng cuối cùng đã bị hủy bỏ vào phút cuối vào tối 11.6 vì bất đồng trong thành phần đại biểu, theo AFP.

Phía Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phản đối việc Hàn Quốc đề cử một thứ trưởng vào vị trí trưởng đoàn đàm phán, cho rằng điều này là một sự “nhạo báng” đối với đề nghị đàm phán của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát biểu chính thức nào về vụ đàm phán bị hủy.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter