Hàng loạt quán bar, club tạm ngưng hoạt động

Cập nhật: 18-10-2019 | 08:21:53

Từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC-TTXH) Công an tỉnh đã tiến hành hàng trăm cuộc kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT). Qua đó, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính hơn 780 quán ăn, quán nghe nhạc (tên thường gọi là bar, club) tập trung ở TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An…

 Quán mang tên New King Club nhiều lần bị lực lượng công an kiểm tra, phát hiện nhiều khách dương tính với ma túy

 Kiểm tra là phát hiện vi phạm!

Trước tình hình diễn biến phức tạp về các loại tội phạm, đặc biệt là loại hình kinh doanh “núp bóng” doanh nghiệp để hoạt động quán bar, club gây mất ANTT, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm tấn công mạnh vào hoạt động kinh doanh quán bar, club, massage có các hành vi như: Khách sử dụng ma túy, mở nhạc ồn ào, không thực hiện các hợp đồng lao động theo quy định…Qua các đợt kiểm tra đã phát hiện hàng loạt quán vi phạm.

Điển hình như mới đây, vào lúc 0 giờ ngày 23-9, lực lượng công an kiểm tra quán bar Diamond Luxury trong khu dân cư Việt - Sing, phường An Phú (TX.Thuận An) có 120 khách cùng nhân viên phục vụ trong quán. Qua kiểm tra nhanh phát hiện 22 đối tượng dương tính với ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dụng cụ để hút ma túy.

Trước đó không lâu, cũng tại quán bar này lực lượng chức năng kiểm tra 130 khách và 31 nhân viên phục vụ và phát hiện 39 đối tượng dương tính với ma túy. Cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều bộ sử dụng shisa. Ngoài ra, chủ quán bar không ký hợp đồng lao động theo quy định đối với nhân viên làm việc tại đây.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, lực lượng chức năng tỉnh đã đột kích quán bar Diamond Luxury 4 lần. Trong những lần kiểm tra đều phát hiện hàng chục người dương tính với ma túy.

Trước đó, Phòng Cảnh sát QLHC-TTXH Công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Thủ Dầu Một huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ bất ngờ ập vào kiểm tra quán mang tên New King Club, trên đường 30-4, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trong quán có hàng trăm thanh niên nam nữ đang quay cuồng trong tiếng nhạc chát chúa, nhiều viên nén và túi chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá vương vãi dưới sàn nhà, 4 thanh niên (2 nữ, 2 nam) đang mặc bikini múa cột. Test nhanh, đã phát hiện 14 người dương tính với các chất ma túy. Lực lượng công an còn phát hiện cơ sở kinh doanh này có nhiều sai phạm khác như kinh doanh hoạt động vũ trường không có giấy phép; kinh doanh không đúng ngành nghề ghi trong giấy phép; không xuất trình được hợp đồng lao động với 63 nhân viên; tổ chức cho nhân viên hoạt động múa cột khiêu dâm; tàng trữ trái phép pháo và số lượng lớn rượu ngoại không có hóa đơn, chứng từ.

Nhiều cơ sở đóng cửa

Sau những lần lực lượng công an bất ngờ kiểm tra quán bar, club phát hiện nhiều vi phạm thì khách đến đây giảm hẳn. Thậm chí có những quán, cả tuần chỉ có lác đác vài người đến chơi vì khách cho rằng những quán vi phạm nhiều lần như vậy, nếu đến chơi nhiều thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Vì thế một số quán đã đóng cửa.

Theo ghi nhận, một số quán trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một đã tạm ngưng hoạt động. Mới đây nhất, quán bar Diamond Luxury trong khu dân cư Việt - Sing, phường An Phú cũng đã treo biển đóng cửa, tạm ngưng hoạt động.

Lý giải vì sao các chủ cơ sở kinh doanh đóng cửa, tạm ngưng hoạt động, Đại tá Nguyễn Văn Châu, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC-TTXH Công an tỉnh, cho biết: “Hiện nay trên địa bàn tỉnh ngành chức năng chưa cấp giấy phép cho một cơ sở nào kinh doanh hoạt động quán bar. Việc kinh doanh hoạt động “nhạy cảm” này cần rất nhiều điều kiện khắt khe và ngành chức năng phải thẩm định, quản lý được thì mới cho phép hoạt động. Trên thực tế, những cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT thường chỉ đứng tên dưới hình thức là kinh doanh quán ăn, nghe nhạc… để hoạt động và người dân thường hay gọi là bar, club. Tuy nhiên, trước những phản ánh của người dân, qua nắm tình hình của lực lượng công an, những cơ sở kinh doanh này không tuân thủ theo các quy định của pháp luật, là nơi tiềm ẩn các loại tội phạm, gây mất ANTT. Vì thế, thời gian qua, Phòng Cảnh sát QLHC-TTXH Công an tỉnh phối hợp với công an các địa phương mở nhiều cuộc truy quét tội phạm trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, đặc biệt là các quán nghe nhạc, quán ăn phức tạp, gây mất ANTT nhằm kiểm soát tình hình, kịp thời và xử lý các vi phạm. Từ đó, công tác kiểm tra, xử lý của lực lượng công an thực hiện ráo riết, liên tục; cứ kiểm tra là phát hiện vi phạm nên những lần như vậy khách đã hạn chế đến chơi, chủ quán đóng cửa hoặc chuyển đổi ngành nghề kinh doanh khác”.

Theo Đại tá Châu, quan điểm của lực lượng công an là luôn tạo điều kiện cho người dân hoạt động kinh doanh, phát triển kinh tế, tuy nhiên việc kinh doanh phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Trong khi đó, Trung tá Nguyễn Hoàng Dương, Đội trưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát QLHC-TTXH Công an tỉnh, cho biết thêm: “Sau khi phát hiện những vi phạm trong hoạt động kinh doanh, lực lượng công an đã mời chủ các cơ sở kinh doanh này đến làm việc. Trong quá trình làm việc, lực lượng công an thường xuyên nhắc nhở, răn đe các chủ cơ sở kinh doanh phải tuân thủ pháp luật. Nếu tái phạm, lực lượng chức năng sẽ tăng mức xử phạt. Nghiêm trọng hơn sẽ tước giấy phép hoạt động kinh doanh để bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới đây, Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Công an huyện, thị và thành phố tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; trong đó tập trung vào các quán nghe nhạc, quán massage, khách sạn…”.

 Trong 9 tháng năm 2019, Phòng Cảnh sát QLHC-TTXH Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh kiểm tra, phát hiện và chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra xử lý 11 cơ sở kinh doanh, 424 đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, 16 đối tượng nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy, 5 đối tượng bán dâm, 5 đối tượng là gái bán dâm...

HƯNG PHƯỚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter