Hàng loạt vụ nổ súng gây thương vong xảy ra trong ngày Quốc khánh Mỹ

Cập nhật: 06-07-2020 | 13:33:37

New York trải qua dịp lễ Quốc khánh đẫm máu. (Ảnh: CNN)

Giới chức và truyền thông Mỹ ngày 5/7 cho biết đã có hơn 50 người đã trúng đạn và ít nhất 6 người thiệt mạng trong các vụ nổ súng xảy ra dịp lễ Quốc khánh 4/7 tại thành phố New York.

Theo Sở Cảnh sát New York (NYPD), từ ngày 3-5/7 đã xảy ra 34 vụ nổ súng làm 51 người bị thương, song không nêu rõ số người thiệt mạng. Trong khi đó, kênh NBC New York đưa tin ít nhát 6 người đã thiệt mạng do trúng đạn kể từ đêm 4/7.

Trong nhiều tháng gần đây, thành phố New York liên tục chứng kiến sự gia tăng các vụ bạo lực súng đạn. Theo thống kê của NYPD, có 100 vị việc liên quan đến súng trong tháng 5/2020, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2019. Theo NBC New York, trong tuần trước thành phố này ghi nhận 63 vụ nổ súng, tăng 142% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng các vụ bạo lực trên. Một số người cho rằng lý do có thể đến từ việc NYPD giải thể một đơn vị chống tội phạm gồm 600 thành viên. Tuy nhiên, Thị trưởng New York Bill de Blasio đã bác bỏ sự liên quan giữa hai vấn đề trên.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump cũng bày tỏ sự lo ngại về sự gia tăng đáng kể các vụ nổ súng tại New York. Ông Trump cho biết người dân đang đề nghị Thống đốc bang New York Andrew Cuomo và Thị trưởng Bill de Blasio phải có hành động mạnh mẽ hơn./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter