Hàng ngàn nhân viên ngành ngân hàng Síp biểu tình

Cập nhật: 06-04-2013 | 00:00:00

Người biểu tình lo ngại kế hoạch tái cấu trúc ngân hàng ảnh hưởng đến quỹ lương hưu.

Ngày 5-4, hàng ngàn nhân viên ngân hàng đã biểu tình trước tòa nhà Quốc hội Síp nhằm phản đối kế hoạch tái cấu trúc các ngân hàng.

Đại diện Liên minh nhân viên các ngân hàng Síp lo ngại kế hoạch tái phân phối hệ thống tài chính của Síp sẽ ảnh hưởng tới những người hưởng lương hưu.

Một người biểu tình nói: “Hôm nay, tất cả các nhân viên ngành ngân hàng đều ở đây để phản đối về hành vi không công bằng đối với quỹ lương hưu của chúng tôi. Cho đến nay, các quyết định tái cấu trúc ngân hàng trung ương và đặc biệt là việc đóng cửa ngân hàng Laiki đã gây tổn thất cho chúng tôi”.

Trước đó, chính phủ đã quyết định cắt quỹ lương hưu để tăng vốn nhằm theo đuổi kế hoạch tái cấu trúc vốn các ngân hàng. Síp đã đồng ý tái cấu trúc hệ thống ngân hàng theo đề nghị của Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế để đổi lấy khoản cứu trợ.

Kế hoạch tái cấu trúc này bao gồm việc đóng cửa ngân hàng lớn thứ hai trong nước là Laiki Bank và tái cấu trúc ngân hàng trung ương Síp.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter