Hàng nghìn người biểu tình tại thủ đô của Italy

Cập nhật: 18-05-2013 | 00:00:00

Reuters đưa tin ngày 18-5, hàng nghìn người tại thủ đô Rome của Italy đã biểu tình phản đối chính sách khắc khổ và tỷ lệ thất nghiệp cao, yêu cầu tân Thủ tướng Enrico Letta chú trọng vào công tác tạo việc làm để giúp kéo đất nước này thoát khỏi tình trạng suy thoái.

 

Biển người biểu tình đã giương cao cờ đỏ và kêu gọi có thêm quyền lợi và hợp đồng lao động tốt hơn cho công nhân. Đám đông giương cao các biểu ngữ như "Chúng tôi không thể chờ đợi thêm nữa", "Chúng tôi cần tiền để sống"...

Sau chưa đầy một tháng cầm quyền, Thủ tướng Letta đang nỗ lực duy trì sự gắn kết trong liên minh bất ổn giữa đảng Dân chủ theo đường lối trung tả của ông với Đảng Nhân dân Tự do thuộc phe trung hữu do cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi lãnh đạo.

Ông Letta từng cam kết rằng tạo thêm việc làm sẽ là ưu tiên hàng đầu khi lên nắm quyền hồi tháng 4, song người biểu tình đã phàn nàn rằng Thủ tướng lại tập trung vào kế hoạch cải cách thuế tài sản được phác thảo trong tuần qua.

Italy hiện ở trong tình trạng suy thoái kéo dài với tỷ lệ thanh niên thất nghiệp vào khoảng 38%.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter