Kể từ ngày 1-7, TP.HCM (mới) chính thức đi vào hoạt động, vì vậy trang web tạm ngừng cập nhật thông tin để chờ hướng dẫn. Trong thời gian này mọi thông tin liên quan đến địa bàn Bình Dương (cũ) sẽ được cập nhật trên báo Sài Gòn Giải Phóng và các ấn phẩm, nền tảng liên quan. Trân trọng!

Hàng trăm xà lan mắc kẹt trên sông Sài Gòn

Chủ nhật, ngày 07/11/2010
Theo dõi Báo Bình Dương trên

Sáng nay, hàng trăm chiếc xà lan xếp hàng nối đuôi nhau chờ thoát qua cầu Bình Lợi (đoạn sông nối liền giữa Thủ Đức và Bình Thạnh), TP.HCM. Tiếng xà lan va chạm, tiếng động cơ gầm rú chát chúa làm huyên náo cả một khu vực.

 

 Xà lan neo, đậu kín phong tỏa sông Sài Gòn

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nước triều cường trên sông Sài Gòn những ngày gần đây liên tục dâng cao, trong khi độ tĩnh không của cầu Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh) lại rất thấp nên các xà lan khi lưu thông qua cầu không thể chui qua gầm cầu.

Theo VNE