Hành khách cố ném đồng xu kim loại vào động cơ máy bay để lấy may

Cập nhật: 27-04-2019 | 10:32:31

Lần thứ bảy trong năm qua, Trung Quốc lại chứng kiến vụ việc hành khách bị bắt vì cố tình ném vài đồng xu kim loại vào động cơ máy bay để mưu cầu... may mắn.

Vào sáng thứ Hai vừa rồi, một người phụ nữ 66 tuổi tên Wang đã bị bắt giam vì cố ném tới 6 đồng xu kim loại vào động cơ của một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Thiên Tân ngay trước khi cất cánh. Ngược đời khi nỗ lực đó được người phụ nữ tin rằng có thể đảm bảo cho chuyến đi an toàn.

May mắn thay, những đồng xu cuối cùng đã nằm trên mặt đất thay vì mắc kẹt vào động cơ máy bay trị giá hàng triệu đô la. Tất cả cũng là nhờ một nhân viên sân bay đã hết sức cảnh giác trước khi chuyến bay khởi hành.

Khi một thông báo được đưa ra, hỏi xem có ai ném đồng xu vào động cơ máy bay không thì Wang đã từ chối chịu trách nhiệm. Tuy vậy hành động của người phụ nữ mê tín đã sớm được xác minh thông qua máy quay giám sát.

Ném xu vào động cơ máy bay là hành động hết sức nguy hiểm

Wang đã bị giam giữ tại sân bay thuộc thủ đô Hohhot của khu tự trị Nội Mông và bị giam giữ hành chính trong 10 ngày. Các hành khách của chuyến bay ngày hôm đó đã phải chuyển sang một máy bay khác và chuyến bay của họ đến thành phố Xích Phong bị hoãn lại tới 2 giờ.

Vụ việc xảy ra chỉ một tháng sau khi một người đàn ông 31 tuổi bị giam giữ 10 ngày vì cố ném đồng xu vào động cơ của một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Hải Nam để đảm bảo chuyến bay của anh ta và gia đình an toàn.

Vào tháng 1, truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin về 2 cô gái ở độ tuổi 20 bị bắt tại sân bay quốc tế Jinan Yaoqiang ở tỉnh Sơn Đông vì hành động tương tự.

Chuyến bay đã bị lùi lịch lại tới 2 giờ đồng hồ

Báo Shanghaist cho biết đã có ít nhất 7 trường hợp cố ném đồng xu vào động cơ máy bay để lấy may mắn trong năm nay. Ban đầu, các hãng hàng không đã tỏ ra hết sức khoan dung với hành động dại dột của khách hàng nhưng khi những sự cố như vậy trở nên thường xuyên hơn, các hãng đã tỏ ra cứng rắn.

Chẳng hạn vào tháng 2 năm nay, hãng hàng không Lucky Air của Trung Quốc đã kiện một hành khách 20.000 đô la vì ném đồng xu kim loại vào động cơ máy bay và trì hoãn giờ bay tới vài giờ. Ouyang Jie, giáo sư tại Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc chia sẻ với Asia One rằng nếu một đồng xu chạm vào lõi động cơ, nó có thể khiến máy bay ngưng hoạt động ngay giữa không trung.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter