Hãy hành động để bảo vệ môi trường

Cập nhật: 15-03-2013 | 00:00:00

Đến với hội thi Tìm hiểu môi trường, vì một thế giới sạch hơn vào cuối tuần qua, các bạn ĐVTN ai cũng mong muốn được bày tỏ những suy nghĩ của mình về môi trường, về những giải pháp làm cho môi trường được sạch, đẹp hơn. “Môi trường đang bị chính bàn tay con người tàn phá, chúng ta hãy cứu lấy môi trường” đó là thông điệp mà các bạn ĐVTN muốn gửi đến mọi người và kêu gọi mọi người hãy hành động để bảo vệ môi trường (BVMT).  

ĐVTN TX.Thuận An tham gia thuyết trình về kiến thức BVMT

Bằng một tinh thần trách nhiệm cao, thông qua các tiểu phẩm, các bạn ĐVTN đã phản ánh một cách trung thực về thực trạng môi trường hiện nay cũng như ý thức của người dân trong việc tham gia BVMT. Nhiều tiểu phẩm phản ánh chân thực tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, không những thế, còn vứt rác bữa bãi, làm mất mỹ quan đường phố, gây ô nhiễm môi trường. Những bình hoa tươi đẹp, đã được các bạn thuyết trình một cách đầy thuyết phục như: hoa hồng tượng trưng cho môi trường, cho sự sống; những chiếc lá xanh là biển cả và con người… Chúng ta đang sống trong một quần thể đoàn kết, nương tựa vào nhau, nếu một trong số các thành phần đó bị “bệnh” thì các thành phần khác sẽ khó mà tồn tại được. Hay những tấm băng rôn “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường”; “Nước là máu của sự sống”… vận động mọi người hãy tham gia BVMT cũng như cảnh báo tình trạng ô nhiễm môi trường… Phần thuyết trình, tìm giải pháp đối với vấn đề bức xúc hiện nay về môi trường đã được các bạn ĐVTN đưa ra với nhiều giải pháp, đề xuất nhiều ý tưởng hay phù hợp với thực tế địa phương. Như vấn đề rác, nước thải sinh hoạt, công nghiệp đang là vấn đề bức xúc nhất tại các xã có số dân nhập cư đông như Vĩnh Phú, Bình Hòa, Thuận Giao (TX.Thuận An). Nước đổ tràn lan, rác bỏ không đúng nơi quy định đã làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Vì vậy, các chủ nhà trọ nên xây dựng các hầm chứa nước công cộng, vận động công nhân bỏ rác đúng nơi quy định, tham gia các hoạt động BVMT ở địa phương… Còn với các doanh nghiệp cần có hệ thống xử lý nước thải trước khi đổ ra bên ngoài, gây ô nhiễm môi trường. Chúng ta cần xử lý mạnh tay hơn nữa đối với các cá nhân, đơn vị vi phạm về môi trường, khuyến khích khen thưởng kịp thời đối với các đơn vị có những hành động BVMT.

Những ý tưởng, biện pháp mà các ĐVTN đưa ra không chỉ đơn thuần là một bài dự thi mà qua hội thi các bạn muốn gửi đến mọi người thông điệp “Môi trường là hơi thở, tiếng nói của con người, chúng ta hãy cùng nhau giữ gìn bảo vệ”.

K.HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter