Hệ thống tàu điện ngầm London tê liệt vì đình công

Cập nhật: 07-09-2010 | 00:00:00

Tại Anh, cuộc đình công kéo dài 24 giờ bắt đầu từ chiều 6-9 của công nhân viên làm việc trong hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố London, đã khiến hoạt động giao thông vận tải ở thủ đô "xứ sở sương mù" bị ảnh hưởng nặng nề.

 

Hàng nghìn nhân viên thuộc hệ thống tàu điện ngầm London đã ngừng làm việc đúng vào giờ cao điểm buổi chiều 6-9, từ 15 giờ giờ địa phương (tức 23 giờ Việt Nam), trong khi những người khác bắt đầu đình công lúc 21 giờ, nhằm gây sức ép để Sở Giao thông và Thị trưởng London bãi bỏ kế hoạch tăng giờ làm và cắt giảm 800 việc làm trong ngành tàu điện ngầm.

 

Hệ thống tàu điện ngầm London.

Hiệp hội công nhân viên ngành giao thông vận tải Anh cho biết khoảng 10.000 người đã tham gia cuộc đình công này. Đây mới chỉ là cuộc đình công đầu tiên trong đợt hành động phản đối này. Dự kiến các cuộc đình công tiếp theo sẽ diễn ra trong các ngày 3-10, 2-11 và 28-11 tới.

 

Các cuộc đình công này đe dọa gây xáo trộn, thậm chí tê liệt giao thông ở London, do hệ thống tàu điện ngầm đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động đi lại hàng ngày của người dân.

 

Trung bình có khoảng 500 chuyến tàu vận hành trên hệ thống tàu điện ngầm của London trong những giờ cao điểm, mỗi ngày chuyên chở khoảng 3 triệu 500 nghìn lượt hành khách.

 

Ước tính nền kinh tế London có thể bị thiệt hại tới 48 triệu bảng/ngày nếu hệ thống tàu điện ngầm bị đóng cửa.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter