Heo rừng thấu nước mắm

Cập nhật: 11-01-2010 | 00:00:00

Vật liệu: 500g thịt ba rọi; 1 nhánh gừng, 2 quả ớt cay, 2 tép tỏi; 200ml nước mắm ngon; 400g đường trắng; muối.

 

Thực hiện: Thịt ba rọi cắt miếng lớn. Nấu một nồi nước sôi, cho muối vào, luộc thịt cho chín tới, vớt ra, thả vào tô nước lọc ngâm khoảng năm phút. Vớt ra, để nguội, cắt lát mỏng vừa ăn. Nước mắm + đường nấu sôi, để nguội.

 

Xếp thịt vào thố thuỷ tinh hay sành, rưới nước mắm vào ngập thịt, cho thêm tỏi + gừng + ớt. Thấu khoảng hai ngày là dùng được. Món này có thể dùng trong các ngày tết, để được khá lâu, khoảng một tháng không hỏng. Khi ăn dọn kèm rau sống, bánh tráng, dùng chính nước ngâm thịt để chấm.

 

Theo SGTT

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên