Hezbollah cam kết ngăn chặn sự sụp đổ của chính quyền Syria

Cập nhật: 05-05-2013 | 00:00:00

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon, ông Al Sayyed mới đây tuyên bố cho biết, phong trào Hồi giáo này đã sẵn sàng tham gia vào một cuộc chiến nhằm ngăn chặn sự sụp đổ của chính quyền Syria trước nguy cơ can thiệp từ Mỹ và Israel.

  Lực lượng Hezbollah tại Lebanon Ông Al Sayyed cho biết sở dĩ Hezbollah đưa ra quyết định trên là vì nhóm nay không chấp nhận một nhà nước Syria nằm trong tầm kiểm soát của Mỹ và Israel. Ông này cũng kêu gọi Mỹ và Israel cần để cho người dân Syria tự quyết định tương lai của đất nước Trung Đông này.

Trước đó, các thủ lĩnh khác của phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon cũng tuyên bố, phe nổi dậy ở Syria sẽ không bao giờ lật đổ được chính quyền Syria đương nhiệm bằng bạo lực, đồng thời nhấn mạnh, Syria có “những người bạn sát cánh” trong khu vực và họ không cho phép nước này bị chi phối bởi “bàn tay của Israel, Mỹ hay các nhóm Hồi giáo cực đoan”.

Theo hãng tin AFP, Hezbollah đã xác nhận đang hỗ trợ chính phủ Syria.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter