“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải thôi tham gia CLB PCTP phường Phú Hòa

Cập nhật: 21-10-2019 | 08:28:06

Sáng 16-10, UBND phường Phú Hòa đã ra quyết định về việc ông Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia CLB PCTP của phường. Theo đó, ông Nguyễn Thanh Hải có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện mà CLB đã giao trong thời gian tham gia CLB.

 Giấy tờ chiếc xe trước đây ông Nguyễn Thanh Hải sử dụng làm phương tiện tuần tra thuộc tài sản của phường và biên bản bàn giao xe

Theo bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, UBND phường ra quyết định cho ông Nguyễn Thanh Hải thôi không tham gia Đội Xung kích chống tội phạm trong CLB PCTP phường Phú Hòa theo nguyện vọng của ông Nguyễn Thanh Hải. Cũng theo bà Thúy, về công cụ, phương tiện, cụ thể là chiếc xe Yamaha Exciter mà ông Hải phải bàn giao lại là vì thuộc tài sản của phường. Đầu năm 2012, UBND phường Phú Hòa được Công an tỉnh cấp cho 3 chiếc xe mô tô. Tháng 3-2012, Chủ tịch UBND phường đã bàn giao 3 chiếc xe này cho các thành viên CLB PCTP phường Phú Hòa để làm nhiệm vụ tuần tra. Nay ông Nguyễn Thanh Hải không còn là thành viên CLB thì có nhiệm vụ bàn giao lại cho phường. Sắp tới phường cũng sẽ bàn giao tài sản này cho những thành viên có trách nhiệm trong CLB PCTP phường Phú Hòa để làm nhiệm vụ tuần tra.

Hiện nay, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đang được đẩy mạnh. Đây là một trong những hình thức tập hợp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự ngay tại địa bàn dân cư, trên từng đường phố, trong các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp...; tạo thế chủ động trong phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh trấn áp ngay khi các hành vi vi phạm pháp luật mới manh nha hoặc hành vi phạm tội vừa xảy ra. Mặt khác, từ những nguồn tin tố giác tội phạm do quần chúng nhân dân cung cấp, các cơ quan bảo vệ pháp luật có cơ sở triển khai các biện pháp nghiệp vụ; lập các chuyên án đấu tranh, phá án đạt kết quả cao. Không ít trường hợp người dân còn trực tiếp bắt quả tang, giao cho công an các đối tượng phạm tội, nhất là các đối tượng trộm cắp, cướp giật.

Việc huy động sức mạnh của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm là biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với các loại tội phạm nhằm bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Do vậy, đối tượng tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là tất cả các tầng lớp nhân dân cùng tham gia phát hiện, tố giác cũng như trực tiếp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Vì vậy, cho dù ông Nguyễn Thanh Hải không còn là thành viên CLB PCTP phường Phú Hòa thì vẫn có thể tham gia bắt cướp trong khuôn khổ pháp luật.

 THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter