HLV Park Hang-seo và giấc mơ World Cup cùng Việt Nam

Cập nhật: 07-11-2019 | 09:40:14

Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng mới giữa 2 bên. Đây thực sự là thông tin đáng vui cho người hâm mộ cũng như những người làm chuyên môn của bóng đá nước nhà.

Theo đó, chiều tối 5-11 vừa qua, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF ông Trần Quốc Tuấn đã xác nhận thông tin trên với giới truyền thông Việt Nam. Như vậy, sau những thành công cùng bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua trên cương vị thuyền trưởng các đội tuyển Quốc gia Việt Nam, HLV Park Hang-seo có thể sẽ ở lại với nền bóng đá hình chữ S ít nhất thêm 3 năm nữa. Đã có rất nhiều sự quan tâm về mức lương mới, cùng chế độ dành cho vị chiến lược gia tài ba người Hàn Quốc. Thế nhưng với tướng Park, người hâm mộ có thể hiểu rằng ông ở lại đây là vì cái tình và những điều mà bản thân ông chưa hoàn thành cùng bóng đá Việt Nam.

Ngày ông đến Việt Nam, bóng đá nước nhà vừa trải qua cuộc khủng hoảng trầm trọng sau thất bại của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tại SEA Games 29 trên đất Malaysia. Và rồi từng bước thật chậm, ông Park vực dậy nền bóng đá nước nhà bằng những bước đi thật vững chắc. Cả châu Á ngỡ ngàng với chiến tích giành hạng nhì U23 châu Á 2018 tại Thường Châu của Quang Hải và đồng đội. Chính những con người đó, kết hợp thêm Anh Đức và Hùng Dũng, U23 Việt Nam lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất tại ASIAD 2018 trên đất Indonesia. Và rồi, giấc mơ 10 năm bước lên đỉnh cao Đông Nam Á của bóng đá Việt Nam thành hiện thực với cúp vàng AFF Cup 2018 ngay tại Mỹ Đình. Đầu năm nay, ông cùng các học trò đi đến tận vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Với Việt Nam, HLV Park Hang-seo có tất cả từ tiền tài, danh vọng và cả sự nể trọng của đất nước có 90 triệu dân mê trái bóng tròn. Bóng đá Việt Nam, từ vực sâu của thất vọng khiến cả châu Á phải nhìn lại bằng ánh mắt nể phục với những thầy trò HLV Park Hang-seo làm được. Bóng đá Việt Nam cần Park Hang-seo, chính ông cần bóng đá Việt Nam để hoàn thành chỉ tiêu giành huy chương vàng SEA Games lần đầu tiên. Xa hơn nữa là giấc mơ World Cup.

Ít nhất ông Park và bóng đá Việt Nam sẽ còn gắn bó với nhau thêm 3 năm nữa. Người hâm mộ có quyền tin và hy vọng vào những thành công mới của bóng đá nước nhà dưới bàn tay huấn luyện của tướng Park.

 HẢI NGUYỄN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter