Họp mặt truyền thống cựu chiến binh Bộ Tham mưu Quân khu miền Đông

Cập nhật: 21-04-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 21-4, Ban liên lạc cựu chiến binh Bộ Tham mưu Quân khu miền Đông đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ 10 nhân kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2013). Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị, đại diện lãnh đạo Quân khu 7 cùng 350 đại biểu là các cựu chiến binh ở Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham dự buổi họp mặt.

  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang tặng hoa đại diện Ban liên lạc cựu chiến binh Bộ Tham mưu Quân khu miền ĐôngCác đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của cán bộ, chiến sĩ ở Bộ Tham mưu trực thuộc Quân khu miền Đông trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ giải phóng dân tộc và trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ ngày thành lập quân khu, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu quân khu đã chiến đấu dũng cảm, kiên cường, không ngại hy sinh, gian khổ, nhất là thời kỳ từ cuối năm 1968 đến đầu năm 1971. Để đáp ứng yêu cầu bố trí lực lượng cho chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ngày 19-8-1972 Trung ương cục quyết định tổ chức lại chiến trường miền Đông Nam bộ, thành lập lại các khu ủy miền Đông và Bộ Tư lệnh Quân khu miền Đông. Cán bộ, chiến sĩ các bộ phận của Bộ Tham mưu lại tích cực bám sát chiến trường để tham mưu cho Bộ Tư lệnh thực hiện tổng tiến công vào Sài Gòn bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang nhấn mạnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Bình Dương luôn ghi nhớ và tri ân những cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống cho độc lập hôm nay; luôn tự hào và mãi mãi ghi nhớ những chiến công oanh liệt trong kháng chiến cũng như những đóng góp quý báu của các đồng chí trong quá trình xây dựng và phát triển Bình Dương suốt thời gian qua.

Dịp này, ông Vũ Minh Sang đã thông báo khái quát đến các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh sau 15 năm tái lập và một số định hướng phát triển trong thời gian tới.

Trí Dũng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter