Hỗ trợ cho người bán vé số hộ nghèo, hộ cận nghèo và người khuyết tật

Cập nhật: 03-04-2020 | 08:46:25

 Căn cứ Quyết định số 447/ QĐ-TTg ngày 1-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch Covid-19 và chỉ đạo “không để ai bị bỏ lại phía sau” của Đảng và Nhà nước nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; theo đề nghị của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1127/SLĐTBXH-BTXH ngày 1-4-2020 về việc đề xuất phương án hỗ trợ cho người bán vé số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại Bình Dương; Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Công văn số 1555 UBND-VX về việc hỗ trợ cho người bán vé số hộ nghèo, hộ cận nghèo và người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại Bình Dương gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); Sở Tài chính; UBND các huyện, thị, thành phố. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Chấp thuận chủ trương hỗ trợ cho người bán vé số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại Bình Dương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cụ thể:

a) Mức hỗ trợ: 60.000 đồng/ người/ngày.

b) Thời gian hỗ trợ: 15 ngày, tính từ ngày 1-4-2020.

2. Giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bình Dương và UBND các huyện, thị, thành phố thống kê, rà soát các đối tượng bán vé số trên địa bàn để tổ chức thực hiện hiệu quả, thiết thực trong việc chi hỗ trợ đến đúng các đối tượng nêu trên, bảo đảm tính kịp thời, công khai, minh bạch, tránh hiện tượng so bì, trục lợi chính sách

3. Giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh nguồn kinh phí thực hiện việc chi hỗ trợ cho các đối tượng này.

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter