Hỗ trợ gia đình các trẻ bị ngộ độc

Cập nhật: 05-08-2011 | 00:00:00

(BDO) Sáng 5-8, tin từ UBND thị xã Thuận An, cho biết, trong vụ 27 trẻ bị ngộ độc ở Cơ sở mầm non Hòa Bình (Khu dân cư 434, khu phố Bình Đáng, P.Bình Hòa, thị xã Thuận An), cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Hòa Bình do bà Nguyễn Thị Vui làm chủ vì không đáp ứng điều kiện an toàn khi tiếp nhận trẻ. Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Bình Dương, ngành y tế thị xã đã kiểm điểm trách nhiệm đối với Trạm Y tế P.Bình Hòa và cán bộ y tế đã hướng dẫn nhầm cho bà Vui sử dụng hóa chất Cloramin - B cho vào cháo, làm các trẻ bị ngộ độc.

Tính đến nay, 27/27 trẻ bị ngộ độc đã xuất viện. Phòng LĐ-TB & XH thị xã Thuận An đã hỗ trợ 13/27 trường hợp trẻ bị ngộ độc, mỗi trẻ 500.000 đồng. UBND, Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Thuận An cũng đến thăm và hỗ trợ cho 3 cháu bị ngộ độc nặng, mỗi trẻ được hỗ trợ 2 triệu đồng, thăm hỏi 12 cháu khác, mỗi trẻ 200.000 đồng. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, chủ cơ sở đã thanh toán toàn bộ viện phí cho 27 trẻ, hỗ trợ 3 trẻ nằm điều trị tại bệnh viện tuyến trên 5 triệu đồng/trẻ, 4 cháu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Thuận An, 1 triệu đồng/trẻ, các cháu khác được hỗ trợ 500.000 đồng/trẻ.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter