Hỗ trợ khách hàng vay vốn bị thiệt hại do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu Phi

Cập nhật: 26-06-2019 | 07:43:49

 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có Văn bản số 4666/NHNN-TD về việc hỗ trợ khách hàng vay vốn bị thiệt hai do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP). Theo đó, trước thực trạng DTHCP bùng phát gây thiệt hại cho người chăn nuôi heo, để kịp thời nắm tình hình về dư nợ cho vay, dư nợ bị thiệt hại và kết quả triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi heo, NHNN vừa có yêu cầu chi nhánh các tỉnh, thành phố, các tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện một số nội dung như báo cáo NHNN dư nợ cho vay, dư nợ bị thiệt hại và kết quả thực hiện các biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi heo bị thiệt hại về vốn vay đến hết ngày 20-6-2019.

Riêng các quỹ tín dụng nhân dân cơ sở, cần gửi báo cáo về NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố để tổng hợp, báo cáo NHNN.

Bên cạnh đó, chi nhánh NHNN các tỉnh, thành phố tiếp tục bám sát diễn biến tình hình DTHCP để chỉ đạo các TCTD, các chi nhánh, phòng giao dịch của TCTD kịp thời thống kê dư nợ vay bị thiệt hại do DTHCP gây ra. NHNN cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị thiệt hại theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN, đặc biệt đối với các cơ sở nuôi giữ, cung cấp con giống phát triển sản xuất sau khi bệnh dịch được khống chế theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter