Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở

Cập nhật: 05-08-2013 | 00:00:00

(BDO) Chiều 5-8, Sở Xây Dựng đã thông qua kế hoạch về “Xây dựng Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2013”.

Theo đó, Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố hoàn chỉnh Đề án trình UBND tỉnh xét duyệt; phối hợp với Báo Bình Dương, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ về nhà ở của Nhà nước cho người có công với cách mạng.

Quyết định của Chính phủ quy định, hộ gia đình được hỗ trợ theo quy định phải có đủ các điều kiện là hộ gia đình có người có công với cách mạng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận, bao gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945, người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945, thân nhân liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày, người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, người có công giúp đỡ cách mạng; hộ đang ở nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng (kể cả các hộ đã được hỗ trợ theo các chính sách khác trước đây) với mức độ: phải phá dỡ để xây mới nhà ở, phải sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà ở. 

Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ đối với trường hợp phải phá dỡ để xây mới nhà ở; 20 triệu đồng/hộ đối với trường hợp phải sửa chữa khung, tường, thay mới mái nhà ở. Việc hỗ trợ phải đảm bảo nguyên tắc hỗ trợ về nhà ở cho hộ gia đình mà người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ hiện đang ở và có hộ khẩu thường trú tại nhà ở đó, trước ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Sau khi được hỗ trợ, các hộ xây dựng được nhà ở mới hoặc sửa chữa, nâng cấp nhà ở đã có, đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 30m2 (đối với những hộ độc thân thì có thể xây dựng nhà ở có diện tích sử dụng nhỏ hơn nhưng không thấp hơn 24m2); đảm bảo “3 cứng” (nền cứng, khung – tường cứng, mái cứng). 

TỐ TÂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter