Hoàn thuế điện tử đạt tỷ lệ99,05%

Cập nhật: 23-02-2021 | 07:57:58

 Tiếp nối kết quả của dịch vụ khai và nộp thuế điện tử, thời gian qua, ngành thuế tỉnh tiếp tục đưa vào áp dụng giải pháp cung cấp dịch vụ công điện tử mới, đó là dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng điện tử.

Theo đó, Cục Thuế tỉnh đã tăng cường công tác quản lý hoàn thuế chặt chẽ, thực hiện hoàn thuế điện tử cho tất cả các đơn vị bảo đảm các điều kiện theo quy định. Đến nay, Cục Thuế tỉnh đã giải quyết 4.189 hồ sơ, sốtiền 20.937 tỷđồng. Trong đó, sốhồ sơ điện tử là 4.149, chiếm tỷlệ99,05% trên tổng hồđãgiải quyết hoàn thuế. Theo Cục Thuế tỉnh, công tác kiểm tra, thanh tra sau hoàn thuế chưa phát hiện trường hợp nào lợi dụng chính sách thuế để hoàn thuế, trục lợi số thuế được hoàn, chỉ phát hiện các trường hợp vi phạm do kê khai sai, khấu trừ thuế không đúng quy định. Hiện nay, Cục Thuế tỉnh tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế giảm thời gian, công sức đến cơ quan thuế.

TRÚC HUỲNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter