Hoạt động của Chủ tịch Quốc hội tại Myanmar

Cập nhật: 26-07-2013 | 00:00:00

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự hội thảo về công nghệ thông tin và thăm Chùa Vàng nổi tiếng của Myanmar.

Sáng nay (26-7), tại thành phố Yangun của Myanmar, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự hội thảo chuyên ngành về “Ứng dụng và Phát triển công nghệ thông tin trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng Việt Nam- Myanmar”.

Tại hội thảo các chuyên gia tài chính, các ngân hàng, tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam và Myanmar đã thảo luận, chia sẻ nhận thức, kinh nghiệm và các giải pháp nhằm phát triển việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Đây cũng là dịp để các Bộ, ngành chức năng của hai nước cung cấp thông tin liên quan đến các cơ chế chính sách, hỗ trợ cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam đầu tư, xuất khẩu công nghệ thông tin.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại hội thảo ở Yangun- Myanmar.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao sự ủng hộ và hỗ trợ của Chính phủ và các cơ quan chức năng Myanmar trong việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam vào đầu tư, kinh doanh.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng hội thảo sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn trong hợp tác, phát triển trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính cũng như công nghệ thông tin giữa các doanh nghiệp hai nước, từ đó góp phần thúc đẩy sự hợp tác và phát triển bền vững giữa hai nước, hai Quốc hội.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tới thăm Chùa Vàng và làm lễ cầu may.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta thăm Chùa Vàng ở Myanmar.

Chuyến thăm có nhiều ý nghĩa nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam Myanmar vì lợi ích chung của nhân dân hai nước. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy quan hệ văn hóa và tâm linh giữa nhân dân Việt Nam và Myanmar.

Chùa Vàng được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanmar. Tại đây có lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Stupa (nơi để xá lợi của Phật) được dát vàng cao tới 98m. Chùa lại nằm trên Singuttara, từ đây có thể quan sát được cả thành phố Yangun.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter