Hoạt động thể thao trở lại bình thường gắn với kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19

Cập nhật: 21-09-2020 | 08:59:09

Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát khá tốt ở Quảng Nam, Đà Nẵng và Hà Nội; cùng với công văn của UBND tỉnh, nhiều hoạt động thể thao trên địa bàn tỉnh phần nào đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng vẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.


Người dân TP.Thủ Dầu Một tập luyện thể dục, thể thao ngày một nhiều hơn. Ảnh: THÁI HẢI

Là môn thể thao vua, bóng đá luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy nên, ngay sau khi có công văn của UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động không thiết yếu, tại các sân bóng đá thuộc hệ thống của Becamex IDC quản lý đã có nhiều đội bóng phong trào liên hệ đặt sân. Giờ đây, vào mỗi cuối tuần, đi ngang các sân tập B và C tại sân bóng đá Gò Đậu hay cụm sân trong thành phố mới Bình Dương, người dân sẽ được chứng kiến những trận đấu phủi khá hấp dẫn của các đội bóng phong trào trên địa bàn tỉnh. Có thể nói, quãng thời gian 2 năm trở lại đây là thời điểm có rất nhiều đội bóng phong trào được thành lập. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng chung quy lại chính là việc cán bộ, công nhân viên chức chọn môn thể thao vua giải trí vào cuối tuần để thỏa niềm đam mê với trái bóng tròn. Một số khác nếu không có điều kiện về thời gian, cũng như tuổi tác không cho phép sẽ chọn giải pháp chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Đây chính là nguyên nhân mà 2 năm trở lại đây phong trào bóng đá phủi trên địa bàn tỉnh phát triển rộng về quy mô và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Ngoài bóng đá, người dân còn tìm đến nhiều những môn thể thao khác để có được sức khỏe tốt, nhằm phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Đi ngang những địa điểm sinh hoạt thể thao cộng đồng như công viên hay khu dân cư, sẽ rất dễ dàng bắt gặp được hình ảnh những cụ già, kể cả em nhỏ tập luyện với các trang thiết bị thể thao được trang bị sẵn ở đây. Những môn thể thao nhẹ như đi bộ, cầu lông, bóng chuyền được khá nhiều người dân lựa chọn để tập luyện mỗi ngày. Đây đều là những môn khá phổ biến, không cần tốn nhiều kỹ thuật hay tài chính nên được nhiều người lựa chọn tập luyện vào bất kỳ thời điểm nào phù hợp trong ngày. Ngoài ra, những môn thể thao nhẹ nhàng như thể dục dưỡng sinh, xe đạp cũng được khá đông người dân lựa chọn để tham gia tập luyện hàng ngày.

2 lần trong năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng khá đáng kể đến nhiều lĩnh vực của các địa phương, trong đó có Bình Dương. Giờ đây khi dịch bệnh này đã được kiểm soát, cuộc sống trở lại như thường ngày trước kia cũng chính là lúc người dân tham gia sản xuất, kinh doanh để khôi phục lại kinh tế. Và để bảo đảm chất lượng công việc mỗi ngày, mỗi người cần có nền tảng sức khỏe tốt để chống chọi lại với các loại dịch bệnh có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Đó cũng chính là nguyên nhân mà lúc này, số lượng người dân tham gia tập luyện thể thao đông hơn khá nhiều so với trước đây.

 HÙNG CƯỜNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter