Học sinh được nghỉ nếu lớp có 2 bạn mắc tay chân miệng

Cập nhật: 12-05-2011 | 00:00:00
Nổi phỏng nước là biểu hiện điển hình của bệnh tay chân miệng Khi có từ 2 trẻ trở lên trong một lớp mắc bệnh tay chân miệng thì cả lớp sẽ được nghỉ học trong 10 ngày kể từ ngày khởi bệnh của ca cuối cùng. Trẻ mắc bệnh chỉ đến lớp khi hết loét miệng và các nốt phỏng nước.Đây là nội dung trong công văn Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) gửi Vụ Công tác Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục - Đào tạo) nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

Theo báo cáo, trong 4 tháng đầu năm cả nước đã có gần 4.000 ca mắc tay chân miệng và có chiều hướng gia tăng ở các tỉnh phía Nam. TP HCM cũng đã ghi nhận 9 trẻ tử vong.

Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, tập trung ở nhóm học mẫu giáo. Bệnh lây theo đường tiếp xúc với đồ chơi bị nhiễm mầm bệnh, ăn uống không đảm bảo vệ sinh, môi trường ô nhiễm…

Vì thế để dịch không lây lan trong các nhà trẻ, mẫu giáo, trường học, Cục Y tế dự phòng đề nghị các thầy, cô giáo theo dõi trẻ hàng ngày, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện sốt, loét miệng, phỏng nước để thông báo cho gia đình và cơ quan y tế xử lý kịp thời.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter