Học theo Bác để công việc tốt hơn

Cập nhật: 05-06-2013 | 00:00:00
 Phó Bí thư Xã đoàn Khánh Bình VÕ MINH THÀNH: Nhiệt tình với công việc mới đạt kết quả cao   Năng động trong công tác, anh Thành đã phối hợp cùng các thành viên Ban Chấp hành Huyện đoàn đưa hoạt động tuyên truyền; phong trào trồng cây, hiến máu nhân đạo, tổ chức các sân chơi như câu lạc bộ, đội nhóm, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên công nhân (TNCN) tham gia. Mặt khác, anh còn vận động các Mạnh Thường Quân trao quà, hỗ trợ cho các anh chị hội viên TNCN xa quê có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thực hiện chương trình “Vì đàn em” và công tác hè, anh chủ động tổ chức sinh hoạt hè cho các em học sinh, hội trại hè thu hút đông đảo học sinh tham gia với nhiều nội dung hấp dẫn như dựng lều trại đẹp, các trò chơi vận động, hội thi Em kể chuyện Bác Hồ, hái hoa dân chủ, biểu diễn thời trang giấy, văn nghệ, thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, gương con cháu thảo hiền...  Bí thư Chi đoàn Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Lập NGUYỄN VĂN LÂM: Tuổi trẻ phải có quyết tâm   Tiếp tục học tập và làm theo Bác, anh Nguyễn Văn Lâm luôn gương mẫu, sống và làm việc theo chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Là bí thư chi đoàn quân sự, nhiều năm qua anh đã nỗ lực cùng với chi đoàn tham gia nhiều phong trào cấp xã và huyện đạt thành tích. Nổi bật nhất là ở các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao. Đang là lực lượng dân quân thường trực của xã, Lâm luôn xung kích đi đầu, phối hợp với công an xã ngày đêm tuần tra canh gác trên địa bàn và có mặt kịp thời xử lý các trường hợp mất an ninh trật tự trong thời gian qua. Năm 2011, Lâm vinh dự nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện với thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngoài ra, Lâm còn là cá nhân điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2012, tích cực tuyên truyền và vận động đoàn viên thuộc chi đoàn quân sự về đăng ký, rèn luyện học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  Chị HUỲNH THẢO TRINH, đoàn viên xã Tân Vĩnh Hiệp (Tân Uyên): Không ngừng học tập để ngày càng tiến bộ   Nhớ 5 điều Bác dạy từ khi còn là thiếu nhi, Trinh đã cố gắng học tập xứng đáng với lời dạy của Bác. 12 năm liền Trinh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, huy chương bạc giải Hùng biện tiếng Anh vòng tỉnh và còn nhận được giấy khen của Sở GD-ĐT với thành tích đạt điểm cao trong kỳ thi đại học năm 2012. Trinh còn là một đoàn viên tích cực, hăng hái trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi và có nhiều thành tích xuất sắc như giải thưởng Lãnh đạo trẻ tương lai do Trung ương Đoàn trao tặng, giải thưởng Kim Đồng… Hiện Trinh là sinh viên năm nhất của trường Đại học Tài chính - Marketting. Bạn đang không ngừng trau dồi tri thức trên giảng đường để sau này thành một công dân có ích cho xã hội, một thanh niên tiên tiến làm theo Bác để góp phần xây dựng quê hương.
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter