Học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực

Cập nhật: 26-11-2010 | 00:00:00

Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giàu ý nghĩa, Bình Dương đã gắn tinh thần học tập và noi gương đạo đức của Người vào việc thực hiện cải cách hành chính, cải thiện lề lối làm việc nhằm tạo thuận lợi nhất cho nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa mới, phù hợp với giai đoạn kinh tế - xã hội tiến bộ mới. Việc học tập tấm gương đạo đức của Bác cụ thể là xây dựng nhân cách cao đẹp bằng sự trau dồi nếp nghĩ, việc làm ngày càng mang tính xã hội cao, xây dựng bầu không khí lành mạnh, cả ở công sở, nơi sinh hoạt cộng đồng và khu dân cư, góp phần xây dựng Bình Dương mang sức sống, phong cách và diện mạo mới, ngày càng đáp ứng tình cảm, lòng mong đợi của nhân dân với tinh thần phấn khởi, tin tưởng và tâm huyết.

Đi vào cụ thể để thấy, CVĐ học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực đã có tác dụng tốt trong đội ngũ cán bộ, đảng viên công chức từ việc phục vụ nhân dân đến các phong trào hành động cách mạng trong quần chúng, góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn...

Có thể khẳng định rằng, ngày nay, CVĐ thực sự đi vào chiều sâu, xuất hiện ngày càng nhiều những mô hình tốt, những điển hình tiên tiến tập thể và cá nhân từ trong nội bộ Đảng đến quần chúng nhân dân. Chính CVĐ đã đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Cùng với cả nước, CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục bước sang năm thứ năm với nhiều hành động thiết thực được gắn liền mỗi ngành, mỗi người từ khắp thành thị đến nông thôn. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người đã trở thành nhu cầu tự thân, bởi ở những vẻ đẹp đạo đức của Người đã bao hàm những giá trị nhân văn cao cả. Giữ mãi giá trị đó, mỗi ngành, mỗi người trong chúng ta phải tự xác định kế hoạch, công việc một cách ý nghĩa, làm tất cả những gì có lợi ích cho cộng đồng xã hội nói chung và cơ quan, đơn vị mình nói riêng. Việc làm thiết thực này sẽ nâng cao hiệu quả nếu mỗi người phát huy tính chủ động, sáng tạo và tự giác làm bất cứ điều gì khi Đảng, Nhà nước và nhân dân phân công. 

Mong rằng, bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, bằng ý chí quyết tâm cao, CVĐ năm thứ năm sẽ xuất hiện ngày càng nhiều, thật nhiều những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để sức lan tỏa và ảnh hưởng tích cực trong xã hội ngày càng rộng và xa hơn đối với một kho tàng văn hóa, đạo đức phong phú của dân tộc mà cả cuộc đời hoạt động của Bác đã gầy dựng.

MAI HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Liên kết hữu ích
Quay lên trên free html hit counter