Hội chợ du lịch quốc tế việt nam cần thơ 2019: Cơ hội quảng bá du lịch

Cập nhật: 06-12-2019 | 07:58:45

 Theo đánh giá của các chuyên gia, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam Cần Thơ - VITM năm 2019 (VITM Cần Thơ 2019) vừa diễn ra tại Cần Thơ đã thành công tốt đẹp. Hội chợ là cơ hội để các địa phương tham gia giới thiệu, quảng bá hình ảnh cũng như sản phẩm du lịch đặc sắc của mình. Gian hàng của Bình Dương đã thu hút đại diện nhiều công ty du lịch, đơn vị lữ hành đến tìm hiểu.

 

Gian hàng của Bình Dương thu hút du khách, đại biểu đến tìm hiểu

 VITM Cần Thơ 2019 diễn ra từ ngày 29-11 đến 1-12-2019, với chủ đề “Du lịch đồng bằng sông Cửu Long với cả nước”. Đây là lần đầu tiên hội chợ này được tổ chức tại TP.Cần Thơ - thủ phủ của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hội chợ đã thu hút hơn 340 gian hàng của hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, cơ sở dịch vụ và điểm du lịch trong cả nước tham gia.

Tại hội chợ, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh tham gia gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch mang đậm nét truyền thống của địa phương; cụ thể là các sản phẩm du lịch, thủ công mỹ nghệ truyền thống như heo đất, guốc mộc, đan lát… Bên cạnh đó, trung tâm cũng giới thiệu, quảng bá các địa điểm tham quan, du lịch của tỉnh. Gian hàng của tỉnh đã thu hút đại diện nhiều doanh nghiệp, công ty du lịch và khách hàng đến tìm hiểu, hứa hẹn sẽ có nhiều tour du lịch kết nối từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến Bình Dương và ngược lại.

Theo ban tổ chức, đây là sự kiện du lịch có quy mô lớn nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long từ trước tới nay được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong khu vực xây dựng, quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch; góp phần đưa ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực trong thời gian tới.

 Thông tin liên hệ: Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương. Địa chỉ: Số 239, đường Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Điện thoại: (0274) 3855636. Website: dulichbinhduong. org.vn. Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

Liên hoan ẩm thực quốc tế cũng là một trong những hoạt động chính của hội chợ lần này. Tại đây, các gian hàng trong và ngoài nước giới thiệu những món ăn ngon tới du khách. Đặc biệt, tại hội chợ cấm các món ăn chế biến từ thịt thú rừng, động vật hoang dã, các món ăn phản cảm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ, trong những năm qua ngành du lịch của thành phố đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Năm 2018, tổng doanh thu từ du lịch của địa phương trên 24.000 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2017. Tuy nhiên, ngành du lịch khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Cần Thơ nói riêng phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của vùng. Lý do là một số địa phương chưa huy động được sức mạnh tổng hợp của xã hội cùng tham gia làm du lịch. Bên cạnh đó, việc đầu tư để phát triển sản phẩm du lịch chưa theo quy hoạch. VITM Cần Thơ 2019 là dịp để nâng cao nhận thức cho các ngành, các doanh nghiệp trong khu vực về vai trò, ưu thế của ngành du lịch trong phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Hội chợ lần này còn là dịp để nâng cao hình ảnh du lịch của vùng, thu hút khách du lịch và tạo liên kết du lịch vùng với du lịch các tỉnh, thành trong và ngoài nước.

Đối với Bình Dương, qua hội chợ này nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch trong tỉnh trực tiếp giới thiệu, quảng bá sản phẩm thương mại và dịch vụ du lịch đặc trưng của đơn vị, của địa phương tới các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước.

Điểm nhấn của VITM Cần Thơ 2019 là Diễn đàn Phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long. Tại diễn đàn, các địa phương, đơn vị đưa ra nhiều giải pháp phát triển nhanh ngành du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của vùng; đưa du lịch khu vực nói chung và Cần Thơ nói riêng thành một trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam.

 MINH DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter