Hội Cựu chiến binh huyện Bắc Tân Uyên: Gần cơ sở, sát hội viên

Cập nhật: 28-05-2020 | 09:33:09

Phát huy phẩm chất cao đẹp của “bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bắc Tân Uyên đã triển khai nhiều mô hình học tập và làm theo Bác hiệu quả để chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công và các hội viên là thương bệnh binh có cuộc sống khó khăn, điển hình trong đó là mô hình “Gần cơ sở, sát hội viên”.

Thực hiện mô hình này, Hội CCB các địa phương trên địa bàn huyện đã thường xuyên gần gũi, tiếp xúc với các gia đình, đối tượng để tìm hiểu các khó khăn, các ý kiến, kiến nghị của hội viên để giải quyết hoặc tiếp thu chuyển đến các ban, ngành liên quan. Hội CCB huyện cũng là một trong những tổ chức tích cực phối hợp với các ban ngành, đơn vị của huyện tham gia thăm, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trong các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm.

Ông Võ Văn Sam, Chủ tịch Hội CCB huyện Bắc Tân Uyên, cho biết: “Hơn ai hết, CBB là những người thấu hiểu những mất mát, hy sinh của các gia đình chính sách, đối tượng có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Chính vì vậy, trong giai đoạn hiện nay, Hội CCB huyện Bắc Tân Uyên luôn nỗ lực quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công và đồng chí, đồng đội còn khó khăn. Để công tác chăm lo cho các đối tượng trên phát huy hiệu quả, công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên và các gia đình chính sách, người có công luôn được hội đặc biệt quan tâm. Nhờ cách làm này, nhiều CCB khó khăn được giúp đỡ, tinh thần đồng chí, đồng đội tiếp tục được lan tỏa”.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter