Hội Cựu chiến binh huyện Bến Cát : Giúp nhau phát triển kinh tế gia đình

Cập nhật: 07-12-2009 | 00:00:00

Trong năm 2009, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bến Cát đã đứng ra tín chấp vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hơn 5 tỷ đồng giúp cho 605 hội viên (HV) vay với mức lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình. Hầu hết các HV được vay vốn đều thực hiện tốt việc trả lãi và gốc đúng thời hạn. Bên cạnh việc cho vay vốn, Hội CCB huyện Bến Cát còn phát triển rộng rãi phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát cho HV. Trong năm, hội cũng đã vận động HV đóng góp gần 260 triệu đồng xây dựng được 13 căn nhà đại đoàn kết, nhà nghĩa tình đồng đội trao tặng các HV khó khăn. Tuy nhiên, đến nay toàn huyện vẫn còn 50 hộ gia đình CCB nghèo theo tiêu chí mới, chiếm tỷ lệ 2,39%, cần tiếp tục được hỗ trợ.

Với những thành tích đạt được, Hội CCB huyện Bến Cát đã nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng của các cấp hội và chính quyền địa phương.

THÁI THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter