Hội Cựu chiến binh tỉnh: Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân

Cập nhật: 26-09-2012 | 00:00:00

Trải qua 4 kỳ đại hội, kể từ đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 1992-1997),  Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình trong đời sống chính trị - xã hội ở địa phương, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

>> Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Phan Văn Đương: Kế thừa thành tựu, tạo nên những hiệu quả mới  Nhiều công trình mang dấu ấn của CCB đã góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương

Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền

Trong 22 năm qua, Hội CCB Bình Dương đã kết nạp hơn 11.250 hội viên (HV) mới, nâng tổng số HV trong toàn hội đến nay lên 13.391 HV. Trong cuộc sống đời thường, tuyệt đại đa số cán bộ, HV luôn gương mẫu, nòng cốt trong việc chấp hành và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, CCB còn là lực lượng trực tiếp tham gia lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Hiện nay, toàn hội có 4.310 đồng chí được Đảng và nhân dân tín nhiệm cử tham gia công tác Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể các cấp ở địa phương, chủ yếu ở cơ sở xã phường, khu ấp, tổ dân phố. Nhiều đồng chí giữ các cương vị chủ chốt như Bí thư Đảng ủy, Chi bộ, Chủ tịch UBND và trưởng các ban ngành, đoàn thể. Ông Lê Danh Tởi, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết, tuyệt đại đa số các đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gươngmẫu phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, được Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng. Những việc làm có ý nghĩa, thiết thực trong công tác quyền của CCB thời gian qua đã khẳng định rõ vai trò, vị trí của các cấp hội, xứng đáng là đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng tin cậy của Đảng, chính quyền các cấp.

Nêu cao tinh thần tự lực,tự cường giúp nhau làm kinh tế giỏi

Từ khi thành lập cho đến nay, hội luôn chú trọng đến công tác thi đua lao động sản xuất, động viên cán bộ, HV tích cực lao động, sản xuất, kinh doanh, vượt khó vươn lên làm giàu bằng ý chí tự lực, tự cường. Đồng thời phát huy tinh thần tương thân tương ái để giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo nhanh và bền vững. Nổi bật là các hoạt động vay vốn và xây dựng nhà đại đoàn kết đã giúp hàng ngàn HV nghèo từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Trong 22 năm qua, hội đã vận động các tổ chức, cá nhân cũng như cán bộ, HV trong hội đóng góp xây dựng được 530 căn nhà đại đoàn kết, cơ bản xóa hết nhà tạm trong HV. Số HV có mức sống khá trở lên chiếm 70%; 29% HV có mức sống trung bình và 1% HV nghèo. Hiện nay đã có 49 HV CCB làm giám đốc, phó giám đốc các công ty, nông trường, doanh nghiệp và 354 đồng chí làm chủ trang trại vừa và nhỏ. Các doanh nhân CCB không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn thể hiện trách nhiệm với xã hội thông qua nhiều hoạt động từ thiện ở địa phương. Ông Lộ Quang Đạo, Phó ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh cho biết, song song với phong trào thi đua lao động giỏi là các hoạt động nghĩa tình trong HV CCB đã thể hiện tình cảm cao đẹp của tình đồng chí trong thời chiến cũng như thời bình. Kết thúc nhiệm kỳ vừa qua, Hội CCB tỉnh đã tập trung xây dựng hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức triển khai nhiệm vụ của hội đạt kết quả cao, chất lượng tổ chức hội ngày càng phát triển, hoạt động đúng hướng, phương thức hoạt động từng bước được đổi mới đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Nhìn lại chặng đường 22 năm xây dựng và phát triển, Hội CCB tỉnh luôn thể hiện đúng vị trí, vai trò của một tổ chức chính trị - xã hội; là nơi vận động, tập hợp, đoàn kết các thế hệ CCB phát huy những đức tính cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, cùng với quân và dân trong tỉnh xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc. Trước yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, toàn thể cán bộ, HV Hội CCB đoàn kết ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tham gia tích cực vào việc giữ vững ổn định chính trị, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và địa phương.

ĐỨC LÊ

 

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter