Hội cựu chiến binh xã Tân Đông Hiệp: Tích cực tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự

Cập nhật: 24-11-2009 | 00:00:00

Hội viên CCB xã Tân Đông Hiệp tích cực trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và tham gia giữ gìn an ninh trật tự

Là địa bàn có nhiều khu cụm công nghiệp và công nhân lao động, trong những năm qua Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An đã tích cực phối hợp với các lực lượng tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, góp phần xây dựng và đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia phòng chống, tố giác tội phạm.

Hội CCB xã Tân Đông Hiệp hiện có 7 chi hội với 230 hội viên, đa phần là những người lớn tuổi. Tuy vậy, những kinh nghiệm của hội viên đã từng trải qua trong môi trường quân ngũ, cũng như kinh nghiệm đấu tranh với các loại tội phạm, các luận điệu sai trái... đã góp phần không nhỏ, đem lại hiệu quả trong các hoạt động hội. Hiện có 12 hội viên Hội CCB thường xuyên tham gia lực lượng dân quân tuần tra, canh gác trong các ngày lễ, tết góp phần duy trì ANTT trên địa bàn. Cũng qua các chương trình phối hợp với lực lượng công an, quân sự, Đoàn thanh niên đã thúc đẩy các phong trào không ngừng phát triển. Đó là phong trào “3 màu áo” cùng với các lực lượng trên vừa tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên và tham gia cảm hóa đối tượng.

Từ phong trào này, chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2009 các hội viên CCB xã Tân Đông Hiệp đã phối hợp truy bắt 4 vụ trộm, cướp giao cho công an xử lý. Cung cấp cho công an 19 nguồn tin có giá trị. Theo dõi giúp đỡ 36 đối tượng được tha tù, trong đó 19 đối tượng có công ăn việc làm ổn định và giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên hư hỏng, đã có 5 đối tượng tiến bộ, chăm chỉ làm ăn. Qua các phong trào hoạt động của hội đã phát hiện những tấm gương CCB tiêu biểu, gương mẫu. Cụ thể như hội viên Tô Văn Lắm - một “trinh sát” đặc biệt của lực lượng công an. Hàng ngày ông Lắm làm phụ hồ để tăng thêm thu nhập cho gia đình, do quá bức xúc trước tình trạng mua bán, hút chích ma túy ở địa phương. Ông đã tình nguyện và được chỉ định làm “trinh sát”, qua quá trình theo dõi, nắm vững những quy luật mua bán, chích hút của các đối tượng nghiện ma túy để lực lượng công an bắt giữ thành công.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Đỉnh - Phó Chủ tịch Hội CCB xã, cho biết trong phong trào tham gia giữ gìn ANTT ở địa phương đã nổi lên nhiều chi hội có thành tích tốt, tích cực như: Chi hội ấp Đông Chiêu, Đông Tác, Tân Long... Theo kết quả điều tra dân số năm 2009, xã Tân Đông Hiệp có 64.741 nhân khẩu, công nhân lao động nhập cư chiếm phần lớn số dân. Công nghiệp, đô thị hóa phát triển khá nhanh, chính vì vậy mà cũng nảy sinh nhiều vấn đề liên quan đến ANTT ở địa phương.

Ngoài công tác tham gia giữ gìn ANTT, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần giúp nhau phát triển kinh tế gia đình là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác CCB của xã. Cán bộ, hội viên luôn xác định tốt vị trí, vai trò trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, mỗi hội viên CCB xã Tân Đông Hiệp càng nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

TÂM THƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter