Hội đồng Tiền lương Quốc gia chính thức ra mắt

Cập nhật: 06-08-2013 | 00:00:00

Hội đồng thực hiện chức năng tư vấn cho Chính phủ tiếp tục đổi mới chính sách tiền lương.

Sáng nay (6-8) tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Tiền lương Quốc gia. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tới dự.

  Ảnh minh họa.Hội đồng Tiền lương Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 1055 ngày 3-7-2013 của Thủ tướng Chính phủ, gồm 15 thành viên. Hội đồng này sẽ thực hiện chức năng tư vấn cho Chính phủ tiếp tục đổi mới chính sách tiền lương theo kinh tế thị trường, phù hợp với quá trình hội nhập, nhằm phát huy vai trò đồng thuận của các bên: đại diện của cơ quan Chính phủ, đại diện người lao động và đại diện người sử dụng lao động tham gia vào quá trình xác định và điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng áp dụng trong doanh nghiệp; nghiên cứu, khuyến nghị với Chính phủ mức lương tối thiểu theo giờ áp dụng đối với một số nghề, công việc không thường xuyên hoặc làm việc không trọn thời gian.

Hội đồng cũng sẽ tổ chức rà soát, đánh giá việc phân vùng địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng để khuyến nghị với Chính phủ điều chỉnh, công bố mức lương tối thiểu vùng.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh: “Các thành viên Hội đồng Tiền lương Quốc gia cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các thành viên, giữa các cơ quan tổ chức  để hoạt động của Hội đồng có hiệu quả. Các tháng còn lại  của năm 2013, các thành viên phải tiến hành  nghiên cứu đề xuất, kiến nghị với Chính phủ công bố mức tiền lương tối thiểu của vùng  áp dụng cho năm 2014. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tạo điều kiện  cơ sở vật chất, chuẩn bị tốt các tài liệu. Các cơ quan, tổ chức liên quan ở Trung ương và địa phương phối hợp chặt chẽ với Hội đồng trong quá trình hoạt động".

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter